Theo đó, trong lễ kỷ niệm sắp diễn ra tại Hà Nội vào ngày 12 và 13-9  sẽ có nhiều chương trình công nghệ mang thương hiệu FPT như: Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập FPT, triển lãm và hội thảo Công nghệ FPT Tech Day vào ngày 12-9 và đêm đại nhạc hội với tên gọi “Sống" vào ngày 13-9. Theo ông Bùi Quang Ngọc, bằng công nghệ và âm nhạc, chúng tôi sẽ kể lại hành trình 30 năm không ngừng nỗ lực, dấn thân và định danh mình trên bản đồ công nghệ thế giới.

Là công ty dịch vụ CNTT lớn nhất Việt Nam và khu vực, FPT có quy mô doanh thu gần 2 tỷ USD và hơn 33.000 cán bộ, nhân viên, trong đó có gần 14.000 chuyên gia công nghệ. Hiện tại cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin tại 33 quốc gia trên toàn cầu, trong đó, các thị trường trọng điểm là Nhật Bản, Mỹ và châu Âu. Là công ty tiên phong trong  cách mạng 4.0 tại Việt Nam, FPT đang hợp tác chiến lược với các tập đoàn sở hữu các nền tảng công nghệ 4.0 trên thế giới như GE, Siemens, AWS… trong các dự án chuyển đổi số cho khách hàng toàn cầu.

leftcenterrightdel
Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Bùi Quang Ngọc chia sẻ về hành trình 30 năm thành lập.

Chia sẻ về trong 30 năm thành lập, FPT đã không ngừng mở lối tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Viễn thông, ghi tên mình qua các hệ thống phần mềm thương hiệu Việt góp phần hiện đại hoá các ngành xương sống của quốc gia, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT nhấn mạnh: Chúng tôi luôn đi đầu trong tin học hóa quốc gia, tin học hóa những ngành nghề quan trọng nhất của đất nước. Năm 1990, chúng tôi đã làm hợp đồng đầu tiên với Vietnam Airlines, đây là ứng dụng đầu tiên xây dựng mở đầu cho việc tin học hóa các ngành, các lĩnh vực. Đến ngày hôm nay, FPT vẫn đang xây dựng và triển khai các hạ tầng CNTT cho những ngành quan trọng nhất như thuế, kho bạc, chứng khoán, các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp lớn, y tế, Chính  phủ điện tử…Đồng thời mở ra thị trường phân phối và bán lẻ hàng công nghệ chính hãng, phá vỡ thế độc quyền internet, mở trường học gắn liền đào tạo với thực tiễn, mở báo điện tử đầu tiên và lớn nhất Việt Nam (vnexpress.net). Cũng là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong xuất khầu phần mềm, tiên phong nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, đồng hành cùng với các tập đoàn hàng đầu thế giới như General Electric, Siemens, Amazon Web Services, Airbus… để tạo nên các nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất của cách mạng công nghiệp 4.0.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ công bố chuỗi hoạt động FPT 30 năm.

Theo Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, sự kiện lễ kỷ niệm dự kiến thu hút hơn 1.000 khách mời tham dự từ các ban, bộ, ngành và gần 100 đối tác chiến lược, khách hàng quan trọng của FPT cùng các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước. Các khách mời sẽ cùng FPT bước lên chuyến tàu thời gian để nhìn lại hành trình 30 năm tiên phong của FPT và hướng tới tương lai khẳng định vị thế của Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 qua chính lời kể của lãnh đạo FPT.

Cùng ngày 12-9, Triển lãm và Hội thảo Công nghệ FPT Tech Day 2018 sẽ được khai mạc, dự kiến thu hút 2.000 người tham dự, trong đó có sự góp mặt của các thủ lĩnh công nghệ đến từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như Amazon Web Services, Siemens, NDIVIA… Các khách mời và chuyên gia công nghệ sẽ cùng FPT bàn về các thành tựu công nghệ mới trong cuộc cách mạng 4.0, trực tiếp trải nghiệm Trạm không gian thực tế ảo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, các dịch vụ thông minh 4.0 như: Y tế thông minh, giao thông thông minh, chính phủ số, truyền hình tương tác… và khám phá hệ sinh thái công nghệ mới nhất của FPT...

Tin, ảnh: VĂN PHONG