Đây là ứng dụng hỗ trợ người dùng hiểu được các kết quả xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu chỉ bằng việc chụp lại giấy kết quả xét nghiệm bằng điện thoại trên hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng sẽ cho người sử dụng biết được ý nghĩa của các chỉ số xét nghiệm và những nhận định phù hợp tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm.

leftcenterrightdel
Bước cài đặt ứng dụng Dr. ViVi.

Bà Lê Thị Lan, Trưởng phòng Thị giác máy tính, Viện Nghiên cứu quốc tế MICA cho biết, khi cầm chỉ số xét nghiệm của mình, người bệnh nào cũng có nhu cầu được hiểu ý nghĩa của chúng. Việc này đôi khi gây mất thời gian khi bệnh nhân hỏi trong khi bác sĩ không có đủ thời gian để trả lời và giải thích cho bệnh nhân các chỉ số. Với sự ra đời của ứng dụng Dr.ViVi, chỉ với một lần chụp kết quả xét nghiệm bằng điện thoại, người dùng có thể hiểu được ý nghĩa của kết quả xét nghiệm, ý nghĩa của từng chỉ số và hoàn toàn có thể nắm được tình trạng cơ thể của bản thân. Qua quá trình trải nghiệm dùng thử sản phẩm cho thấy, ứng dụng Dr.ViVi khá thân thiện với người sử dụng, với cách sử dụng rất đơn giản. Mở đầu ứng dụng bạn chỉ cần chụp lại mẫu xét nghiệm, chất lượng ánh sáng góc chụp tốt nhất từ camera hoặc tải từ thư viện ảnh trong máy, sau đó đánh dấu (dùng tay bôi) chỉ số cần phiên giải, chờ trong giây lát Dr.ViVi sẽ đưa ra những thông tin từ các nguồn tài liệu y tế đã được chọn lọc kỹ càng. Ngoài ra, ứng dụng này còn được hỗ trợ giao diện hình bác sĩ thân thiện giúp đọc chỉ số với giọng nói dễ chịu, làm hài lòng số đông những người dùng, đặc biệt đối với những người cao tuổi.

Có thể nói, ứng dụng Dr.ViVi là một trong những ứng dụng nhận diện chỉ số xét nghiệm hữu ích. Ứng dụng Dr.ViVi này tuy không phải quá mới mẻ nhưng có những cải tiến và tính ứng dụng cao trong việc nhận dạng các chỉ số y tế, hỗ trợ con người trong việc tiết kiệm thời gian và công sức khi muốn hiểu thêm về các chỉ số xét nghiệm sau mỗi lần thăm khám. Dr.ViVi là sản phẩm hoàn toàn miễn phí, tương thích được với các thiết bị di động thông minh hệ điều hành Android (tương thích Android 4.4 trở lên) và phiên bản dành cho iOS (tương thích iOS 10.0 trở lên).

Tin, ảnh: HÀ VŨ