Năm nay, WhiteHat Grand Prix lần đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ chính thức, Cục An toàn thông tin và Tập đoàn công nghệ Bkav là đơn vị phối hợp tổ chức. Cuộc thi được tổ chức cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng quy mô toàn cầu từ năm 2015, thu hút sự tham gia của các đội đến từ Mỹ, Nga, Ukraine, Hàn Quốc... Với chủ đề Việt Nam hôm nay - Vietnam Today, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu về một Việt Nam hiện đại đang trên đà phát triển với những thành tựu văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật.

Cuộc thi năm nay sẽ không chỉ có nội dung Jeopardy (tìm flag trong cách thử thách được ban tổ chức đưa ra), Attack-Defence (tấn công và phòng thủ) truyền thống như các mùa giải trước mà được bổ sung thêm phần thi tìm kiếm lỗ hổng trên các phần mềm thông dụng và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam. Đề thi của cuộc thi WhiteHat Grand Prix 6 do cộng đồng an toàn, an ninh mạng Việt Nam xây dựng với sự tham gia của Cục An toàn thông tin và các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp an toàn thông tin trong nước.

leftcenterrightdel
Vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 tại Hà Nội.

Vòng sơ loại diễn ra trực tuyến trong 24 giờ, từ 9 giờ ngày 14-12 đến 9 giờ ngày 15-12 tới để tìm ra 10 đội lọt vào vòng chung kết và chọn 3 đội xuất sắc nhất trao giải Nhất, Nhì, Ba. Trong đó, giải Nhất trị giá 230 triệu đồng, giải Nhì và Ba trị giá lần lượt là 45 triệu đồng và 23 triệu đồng. Ngoài ra, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Việt Nam trở thành một trung tâm (hub) về chia sẻ thông tin an toàn, an ninh mạng của ASEAN, từng bước đưa Việt Nam thành cường quốc về an toàn, an ninh mạng. 

Ngay từ ngày 6-12, các đội có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại địa chỉ: GrandPrix.WhiteHatVN.com.

Tin, ảnh: VĂN PHONG