Một hoa hậu năng động

Hơn 5 tháng qua kể từ ngày đăng quang, cuộc sống của Mỹ Linh có rất nhiều thay đổi. Từ sự ngỡ ngàng, Mỹ Linh từng bước thích nghi với cuộc sống của những công việc mới, những thách thức mới.

leftcenterrightdel
 Vẻ đẹp tự tin, cuốn hút của Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh

Bên cạnh việc học tập, Mỹ Linh có thêm những mối quan tâm khác trong cuộc sống như hoạt động cộng đồng, các chương trình thiện nguyện hay quảng bá hình ảnh đất nước… Cùng với đó, Mỹ Linh có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn khi được đi nhiều nơi, biết nhiều điều, gặp gỡ rất nhiều người tài giỏi. “Đó là điều tuyệt vời nhất với Linh. Tuy nhiên, Linh cũng nhận ra rằng, từ đây mình phải sống có trách nhiệm, chỉn chu và cẩn thận trong mọi vấn đề của cuộc sống để có thể giữ gìn tốt nhất hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam 2016”, cô cho biết.

Mỹ Linh bật mí, cô cũng tự tin hơn khi bản thân có khả năng tự kiếm tiền và tự chủ về tài chính, thậm chí còn có thể mua quà tặng bố mẹ-những điều mà trước đây cô đã từng rất mong muốn. Bố mẹ của hoa hậu rất tự hào về con gái của mình và luôn cố gắng đồng hành, hỗ trợ Mỹ Linh mọi vấn đề trong cuộc sống.

Hơn 5 tháng là khoảng thời gian không nhiều, nhưng cũng đủ để Mỹ Linh lắng lại những niềm vui và suy nghĩ sâu hơn về trách nhiệm cũng như gánh nặng của mình. Ngay từ đầu, Mỹ Linh đã xác định sẽ đi theo hình tượng một hoa hậu năng động trong các hoạt động cộng đồng và thiện nguyện, chọn lọc các sự kiện chứ không tham gia tràn lan. Đặc biệt, Mỹ Linh mong muốn sẽ luôn giữ cho mình hình ảnh đẹp nhất mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Tính đến thời điểm hiện tại, Đỗ Mỹ Linh vẫn nhận được sự quan tâm và định hướng từ phía Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Điều này làm Mỹ Linh cảm thấy rất an tâm và vững bước để thực hiện những kế hoạch của mình.

Khi được hỏi với cương vị là Hoa hậu Việt Nam, Mỹ Linh khao khát thay đổi điều gì nhất, Mỹ Linh đã rất chân thành: “Trước tiên, Linh muốn thay đổi bản thân mình nhất. Bởi Linh luôn cảm thấy mình chưa đủ tốt, cần phải hoàn thiện, tiến lên phía trước hơn nữa!”. Mỹ Linh cũng tin rằng, điều cô có thể làm tốt nhất là truyền cảm hứng cho những người yêu mến mình. Theo Mỹ Linh, muốn thay đổi một vấn đề gì đó để trở nên tốt đẹp hơn thì luôn cần sự cộng hưởng của từng cá thể. Mỗi tế bào riêng lẻ có tự thay đổi, tự tốt đẹp thì tổng thể chắc chắn sẽ trở nên hoàn thiện hơn. Khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Mỹ Linh đã và đang tham gia nhiều hoạt động xã hội như: Từ thiện, dự án dành cho cộng đồng, quảng bá du lịch Việt Nam... Nhưng trước mắt, Mỹ Linh đang cố gắng hoàn thành tốt “nhiệm vụ” của Ban tổ chức đặt ra là tạo nên những “cộng hưởng” tốt đẹp, giúp ích cho xã hội.

Một người trẻ tự chủ

leftcenterrightdel
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh giản dị trong chuyến đi từ thiện tại vùng cao. (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Ngoài hình ảnh một hoa hậu năng động thì với Mỹ Linh, sự tự chủ trong cuộc sống cá nhân cũng là điều cô luôn cố gắng hướng tới. Do vậy, trong tương lai, Mỹ Linh mong ước trở thành một “hoa hậu-doanh nhân” thành đạt. Và để thực hiện được mong muốn đó, điều Mỹ Linh hướng tới là hoàn thành thật tốt việc học tập tại Trường Đại học Ngoại thương với ngành học Quản trị kinh doanh. Ước mơ của Mỹ Linh là sau này có thể sở hữu một chuỗi cửa hàng kinh doanh cà phê và thức ăn nhanh của riêng mình vì cô rất thích nấu nướng.

Học tại một môi trường năng động, Mỹ Linh đã tiếp xúc và làm quen rất nhiều với phong trào khởi nghiệp. Từ việc học tập kinh nghiệm của các anh chị khóa trước đến việc tự mày mò tìm hiểu qua việc đọc sách, tài liệu về khởi nghiệp đã cho Mỹ Linh có kiến thức khá tốt để vững vàng trên con đường thực hiện ước mơ của mình. “Mỹ Linh nghĩ rằng, khó khăn lớn nhất đối với người trẻ trong khởi nghiệp chính là việc thiếu kiến thức về quản trị doanh nghiệp, thiếu vốn cũng như kinh nghiệm thực tế trong môi trường kinh doanh. Do vậy, việc tích lũy kiến thức là điều rất quan trọng”-Mỹ Linh chia sẻ.

Trước câu hỏi về hiện tượng nào trong giới trẻ mà Mỹ Linh cảm thấy đáng lo ngại nhất, cô cho rằng, đó là việc giới trẻ giờ đang quá phụ thuộc vào mạng xã hội-một cuộc sống mang tính chất ảo mà lơ là cuộc sống thật sự của mình, có thể dẫn đến nhiều hành vi tiêu cực. “Mạng xã hội rất thú vị và mang đến nhiều mặt tích cực cho cuộc sống, nhưng nếu lạm dụng sẽ đánh mất nhiều cơ hội và những khoảnh khắc đáng quý mà sau này chúng ta sẽ rất khó có cơ hội trải nghiệm lại”, cô chia sẻ.

Điều mà Mỹ Linh muốn gửi gắm đến những người trẻ cũng chính là câu nói cô rất thích và luôn tâm niệm với bản thân mình: “Be yourself but be your best self-Hãy là chính bạn nhưng là phiên bản tốt nhất của bạn”.

HÀ MY