Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, trên đường đi xử lý công việc, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Sâm đã nhặt được chiếc ví màu đen bị đánh rơi ngoài đường, đoạn gần Trường THPT Ngô Quyền, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Chị Sâm cầm trên tay và chạy xe máy thật chậm với mong muốn chủ của chiếc ví khi quay lại tìm sẽ phát hiện. Tuy nhiên, do không ai quay lại tìm tài sản đánh rơi nên chị Sâm đưa về đơn vị vào báo cáo chỉ huy về sự việc. Đơn vị tiến hành kiểm tra chiếc ví thì có nhiều giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe máy, thẻ ngân hàng Sacombank, Vietcombank…) cùng mang tên Nguyễn Hữu Thọ (địa chỉ: P196, khu phố 7, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cùng số tiền mặt hơn 13 triệu đồng.

Chị Sâm cùng đơn vị đã thông báo đến mọi người trong đơn vị về sự việc và nhờ hỗ trợ với mong muốn trả lại sớm nhất cho người bị mất. Đến chiều cùng ngày, anh Nguyễn Hữu Thọ đã liên lạc lại chị Sâm để xin nhận tài sản đánh rơi. Sau các thủ tục chứng minh tài sản của bản thân, anh Thọ đã được nhận lại tài bộ giấy tờ, tiền mặt. Anh chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và cảm kích trước hành động đẹp của đồng chí Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Sâm. Tôi nghĩ bản thân đã rất may mắn khi tài sản đánh rơi được những chị Sâm nhặt được, gìn giữ và trả lại. Tôi rất biết ơn Bộ đội Cụ Hồ!”.

leftcenterrightdel
Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Sâm trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Được biết, nhiều năm qua, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Sâm luôn tích cực, nỗ lực trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị còn là Phó chủ tịch Hội Phụ nữ của Lữ đoàn 972, thường xuyên quan tâm giúp đỡ, xây dựng tình đoàn kết, tương thân tương ái trong cán bộ, hội viên phụ nữ của đơn vị. 5 năm gần đây, chị vinh dự được cấp trên khen tặng hai lần danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Trước hành động đẹp, đầy trách nhiệm và nghĩa tình của Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Sâm, Trung tá Đỗ Đức Vượng, Chính trị viên Tiểu đoàn 51 nhấn mạnh: “Đồng chí Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Sâm là quân nhân mẫu mực của đơn vị thời gian qua, có sống giản dị, chân thành, tình cảm, có trách nhiệm với đơn vị, đồng chí, đồng đội và gia đình, luôn là tấm gương để mọi người trong đơn vị học tập, noi theo. Hành động đẹp của của đồng chí Sâm có ý nghĩa thể hiện phẩm chất cao quý và hình ảnh đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”. Đơn vị sẽ biểu dương, lan tỏa hành động đẹp này đến mọi cán bộ, chiến sĩ và đề nghị cấp trên có hình thức khen thưởng kịp thời”.

Bài và ảnh: HỒNG GIANG