Trong quá trình công tác, với nỗ lực phấn đấu, ý thức trách nhiệm cao, đặc biệt là qua việc thực hiện “Mỗi ngày ghi nhớ một lời dạy của Bác” đã thực sự tạo môi trường thuận lợi để Trung tá Nguyễn Đình Dương học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực tiến hành CTĐ, CTCT ở đơn vị. Anh quan niệm, ở bất cứ nhiệm vụ công tác nào cũng đều có những khó khăn, vất vả. Điều quan trọng là bản thân phải luôn có chí vươn lên, cố gắng tìm cách khắc phục thì việc khó mấy cũng làm được.

leftcenterrightdel
Trung tá Nguyễn Đình Dương (bên phải) nhận giải nhất tại Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi 2019 của Học viện Chính trị.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, một mặt đồng chí Dương tích cực nghiên cứu, thường xuyên tham mưu đề xuất với thủ trưởng cơ quan chính trị và Ban giám đốc Học viện Chính trị thực hiện tốt các quy trình trong công tác quản lý, quy hoạch, sử dụng cán bộ. Mặt khác, anh chủ động cập nhật đầy đủ những thông tin mới từ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của quân đội để nâng cao kiến thức và quán triệt, phổ biến tới cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Trong sinh hoạt, công tác, anh coi trọng việc phát huy tính tiền phong, gương mẫu nêu gương, nói đi đôi với làm theo đúng quan điểm, nghị quyết của Đảng. Những vấn đề gì chưa rõ, hoặc còn có vướng mắc, anh đều đưa ra chi ủy, chi bộ để dân chủ bàn bạc, quyết định theo nguyên tắc tập trung chủ và báo cáo cấp trên đúng quy định. Trung tá Nguyễn Đình Dương cho rằng, là bí thư chi bộ của một tổ chức Đảng thuộc nhà trường - nơi đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chủ trì CTĐ, CTCT cấp trung, sư đoàn cho quân đội, thì mình càng phải nắm chắc và vận dụng đúng những nguyên tắc lãnh đạo của Đảng vào giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra.

Đánh giá về tác phong, phương pháp học tập, làm việc của đồng chí Dương, Đại tá Nguyễn Văn Tháp, Chủ nhiệm Chính trị Học viện Chính trị, khẳng định: "Qua kết quả trong hội thi bí thư chi bộ giỏi và thực tiễn công tác, chúng tôi thấy rằng Trung tá Nguyễn Đình Dương ở cương vị nào cũng luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đó là bằng chứng sinh động về sự nêu gương giữa nói và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Bài và ảnh: VŨ VIẾT DƯƠNG