Đây là hoạt động thường niên của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Na Cô Sa nhằm chung tay chăm lo Tết cho người nghèo ở khu vực biên giới Tây Bắc. Năm nay chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” và Ngày hội bánh chưng xanh được tổ chức tại bản Na Cô Sa 2. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên chương trình đã diễn ra sôi nổi, đầm ấm, ý nghĩa, thực sự là một ngày hội đoàn kết quân dân trong dịp đầu xuân năm mới nơi biên cương Tổ quốc. Với sự hỗ trợ của chính quyền các cấp thuộc huyện Nậm Pồ và tấm lòng của các nhà hảo tâm, trong ngày hội bánh chưng xanh năm nay, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Na Cô Sa đã gói 350 chiếc bánh chưng gửi tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Bộ đội Biên phòng và nhân dân cùng gói bánh chưng.
leftcenterrightdel
Cán bộ Đồn Na Cô Sa tặng quà dân bản.
leftcenterrightdel

Chương trình văn nghệ của các em nhỏ xã Na Cô Sa.

Chương trình còn diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian truyền thống thu hút đông đảo nhân dân tham gia như: Đẩy gậy, kéo co, ném còn…

Ông Giàng A Tủa, Chủ tịch UBND xã Na Cô Sa cho biết: “Na Cô Sa là một xã nghèo nơi biên giới, nhưng từ khi có các chú bộ đội biên phòng về đây bám bản, đời sống dân bản thay đổi từng ngày. Bà con rất mong muốn chương trình xuân biên phòng ấm lòng dân bản sẽ được tổ chức nhiều hơn các bản khác để động viên tinh thần đồng bào nơi biên giới. Qua đây tăng thêm tình cảm gắn bó quân đội và dân bản. Rất cảm ơn Đồn biên phòng Na Cô Sa đã chung tay vì người nghèo để xuân Canh Tý 2020 không ai bị bỏ lại phía sau”.

Cũng nằm trong chương trình, trong dịp năm mới 2020, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Na Cô Sa tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, già làng, trưởng bản, người có uy tín, tham gia bảo vệ an ninh biên giới.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN - NGUYỄN ĐẠI