Năm 2006, đơn vị của Nguyễn Văn Thắng tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm Ngày thành lập quân đội (22-12) và mời các đơn vị kết nghĩa tham gia. Đảm nhiệm vai trò người dẫn chương trình, anh đặc biệt ấn tượng với một nữ sinh lớp 12, là cán bộ đoàn của một trường THPT trên địa bàn nơi đơn vị đóng quân, tham gia rất nhiệt tình và trả lời đúng nhiều câu hỏi giao lưu về truyền thống quân đội, góp phần để chương trình thành công tốt đẹp. Nữ sinh ấy là Trần Thị Thúy, dịu dàng, nói chuyện có duyên và rất yêu màu xanh áo lính. Kết thúc chương trình, Thắng xin phép đơn vị được đưa Thúy về nhà và họ không quên lưu địa chỉ, số điện thoại của nhau để “tiện liên hệ công tác”. Tháng 9-2007, Thắng đi học tại Học viện Chính trị, từ đây những cánh thư, dòng tin nhắn của hai người thường xuyên gửi cho nhau. Ấn tượng nhất là cuối thư, Thúy luôn viết: “Em chúc anh học tập giỏi, rèn luyện tốt, sau này trở về đơn vị công tác tiếp tục phối hợp hoạt động công tác đoàn và phong thào thanh niên với chúng em... Em luôn đợi anh về”. Những dòng thư trở thành nguồn động lực để hai người thi đua trong học tập, công tác, vượt qua mọi khó khăn.

leftcenterrightdel
 Tổ ấm của Nguyễn Văn Thắng và Trần Thị Thúy.

Cuối năm 2010, Thắng tốt nghiệp và trở về Lữ đoàn 962 tiếp tục đảm nhiệm công tác thanh niên. Lúc này, Trần Thị Thúy đang là sinh viên năm thứ 3, chuyên ngành sư phạm giáo dục tiểu học... Gặp lại nhau, họ bắt đầu chung một ước mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Tháng 4-2014, Thắng và Thúy tổ chức lễ cưới trong niềm vui mừng của hai bên gia đình, cơ quan và đồng đội. Đến nay, gia đình nhỏ hạnh phúc của họ đã có một bé trai kháu khỉnh.

Mặc dù đã có gia đình nhưng chất thanh niên trong Nguyễn Văn Thắng vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Hiện nay, ngoài công tác chuyên môn, anh còn là ủy viên Ban chấp hành Đoàn cơ sở, tham gia nhiệt tình các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị. Nhiều năm liền anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp biểu dương, khen thưởng. Cô giáo Trần Thị Thúy cũng liên tục là giáo viên dạy giỏi của nhà trường, đồng thời tham gia tích cực các hoạt động đoàn, đội, được đồng nghiệp, học sinh tin tưởng, yêu mến.

Bài và ảnh: THÀNH TÂM