Sự góp mặt của hai mẹ con giúp tiết mục của đơn vị trở nên lôi cuốn, hấp dẫn, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Vừa thấy mẹ và chị rời sân khấu, bé Nguyễn Hạ Giang (8 tuổi) tay cầm bó hoa hồng, nhanh nhảu: "Em tặng mẹ và chị này. Mẹ và chị hát hay, còn diễn giỏi nữa. Bà nội, bà ngoại, cả em nữa, vỗ tay nhiều lắm nhé!".

leftcenterrightdel
Chị Thanh cùng người thân trong gia đình sau hội thi.

Âu yếm ôm hai cô con gái bé bỏng vào lòng, chị Thanh tâm sự: "Hơn một tháng tập luyện chuẩn bị cho hội thi, tranh thủ thời gian rảnh ở đơn vị và ở nhà, tôi cùng cháu Liên tập diễn xuất, ghép nhạc. Liên rất tự tin, ghi nhớ nhanh lời thoại. Còn em gái Hạ Giang tuy không tham gia hội thi nhưng buổi tập nào cũng song hành với mẹ và chị, "góp ý" từng động tác và cổ vũ, động viên nên cả nhà luôn có tâm lý thoải mái, vui vẻ".  

Chị Thanh bộc bạch: "Ngay từ nhỏ, Liên đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc. Cháu hứng thú với tiết tấu và giai điệu, hát rõ nốt. Do đó, vợ chồng tôi tìm cơ hội phù hợp để khuyến khích con thể hiện tài năng, như: Tham gia đội văn nghệ, các cuộc thi trong và ngoài trường, các câu lạc bộ… Đặc biệt, sau một ngày vất vả công việc, gia đình thường có những buổi "offline" âm nhạc. Bố chuẩn bị "sân khấu" và đạo cụ để mẹ và các con biểu diễn, bố đóng vai người hâm mộ. Tôi nhận thấy, âm nhạc không chỉ giúp con cảm nhận cái đẹp của cuộc sống mà còn giúp bố mẹ và các con gần gũi, yêu thương nhau nhiều hơn. Có bố mẹ ủng hộ, các con có thêm động lực để phấn đấu".

Được biết, bên cạnh thành tích học tập tốt, Liên từng đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi do nhà trường, các câu lạc bộ, Báo Nhi đồng tổ chức; cùng mẹ tham gia Liên hoan Hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền của quân chủng năm 2017. Năm 2018, Liên và mẹ tham gia Hội thi Cán bộ phụ nữ giỏi cấp quân chủng và đoạt giải ba…

Bài và ảnh: NGUYỄN THU