Đại tá Nguyễn Ngọc Du, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BVQY 354 đến dự và động viên nhân dân đến khám chữa bệnh. Cùng dự có đại diện cấp ủy, chính quyền và cơ quan quân sự địa phương.

leftcenterrightdel
Tặng quà các đối tượng chính sách.

Đây là một trong các hoạt động thường niên của BVQY 354 trong thực hiện chính sách “Đền ơn, đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước và Quân đội hằng năm; đồng thời là hoạt động dân vận giàu ý nghĩa của các chiến sĩ áo trắng ngành hậu cần quân đội. Ngoài ra, hoạt động này còn là dịp để BVQY 354 giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên, nhất là cho thế hệ trẻ.

Để công tác khám chữa bệnh đạt được hiệu quả, Đảng ủy, Ban Giám đốc BVQY 354 đã chỉ đạo các phòng, ban khoa lựa chọn các đồng chí cán bộ, bác sĩ nhân viên y tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, mang theo các loại máy móc trang thiết bị y tế hiện đại, đồng thời chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cơ quan quân sự địa phương, bảo đảm cho công tác khám chữa bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo BVQY 354 động viên nhân dân đến khám chữa bệnh.

Theo kế hoạch, trong ngày 8-7, BVQY 354 sẽ khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho khoảng 200 người thuộc đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn phường Hàng Bột. Những người già cả, neo đơn, không đến được địa điểm khám chữa bệnh tập trung, Đoàn công tác sẽ cử tổ y tế đến tận nhà phục vụ nhân dân. Các trường hợp bệnh trọng, đội ngũ thầy thuốc chiến sĩ sẽ hướng dẫn bà con đến các cơ sở y tế để được cứu chữa kịp thời. Theo kế hoạch đã xác định, từ nay đến ngày 27-7, BVQY 354 sẽ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 2.000 người trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhân dịp này, BVQY 354 cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa tặng các đối tượng chính sách tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: TIẾN ĐẠT