leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Dự hội nghị có đại diện Ban Chỉ đạo 24 Quân khu 2; các thành viên Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Yên Bái và Ban chỉ đạo 24 các huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, công tác tiếp nhận, lập hồ sơ, xét duyệt, thẩm định được tiến hành theo đúng quy trình; tổ chức thẩm định hồ sơ, báo cáo Quân khu 16 đợt với 32.250 đối tượng, tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần 13 đợt cho đối tượng với số tiền hơn 65 tỷ đồng; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 6.479 đối tượng; giải quyết mai táng phí cho 699 đối tượng từ trần, bảo đảm đúng chế độ và đối tượng được hưởng.

Tại Hội nghị, thành viên Ban Chỉ đạo 24 của tỉnh và các huyện, thị, thành phố đã trao đổi kinh nghiệm, giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng chính phủ tại địa phương; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số biện pháp thực hiện thời gian tới.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh: Yên Bái là 1 trong 3 tỉnh có số lượng đối tượng theo Quyết định 49 nhiều nhất Quân khu 2, với gần 33.000 người. Tuy vậy chỉ trong thời gian hơn 3 năm với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, tỉnh đã thực hiện đạt hơn 98%. Điều này đã thể hiện rõ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh; vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo các cấp, Hội đồng chính sách cấp xã và cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo là (Bộ CHQS tỉnh) trong quyết liệt triển khai thực hiện, để đối tượng sớm được hưởng chế độ đãi ngộ của Nhà nước.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới, Ban Chỉ đạo 24 các cấp trong tỉnh tiếp tục tập trung rà soát hồ sơ còn tồn sót, chưa kê khai cấp cơ sở; thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân và dư luận xã hội, kịp thời phối hợp giải quyết tốt các chế độ, chính sách đối với các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn tỉnh...

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Yên Bái đã đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 2 khen thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân. Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin, ảnh: THANH NĂM