Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân thành phố, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đã trao danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam Anh hùng tặng Mẹ Trần Thị Ba (sinh năm 1925), hiện ngụ tại quận Gò Vấp và truy tặng danh hiệu cho 14 mẹ đã mất.

leftcenterrightdel
Bà Nguyễn Thị Lệ trao tặng danh hiệu cao quý tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND Thành phố bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hiến dâng những người thân yêu nhất cho sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. “Không gì trên đời này có thể sánh được với những người con mà các mẹ mang nặng đẻ đau; không hành động cao cả nào có thể sánh được bằng việc hiến dâng những người thân yêu nhất cho sự nghiệp giải phóng đất nước”, bà Nguyễn Thị Lệ khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Lệ cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể thực hiện tốt chính sách "Đền ơn đáp nghĩa", quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với đất nước để phần nào bù đắp những mất mát hy sinh của những gia đình chính sách.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 5.396 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 202 mẹ còn sống./.

Tin, ảnh: VIỆT HOÀNG