Bình Dương là một trong những địa phương nằm trong địa bàn Chiến khu Đ anh hùng, có vị trí rất quan trọng về kinh tế-xã hội và quốc phòng-an ninh; với những địa danh đã đi vào lịch sử như: Phú Lợi, Bàu Bàng, Bến Súc, Lai Khê, Bến Cát... Phát huy truyền thống cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương luôn nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, phát triển năng động và là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong công tác chính sách, chăm lo cho NCC với cách mạng. Toàn tỉnh có hơn 64.000 NCC với cách mạng được xác nhận và giải quyết chế độ ưu đãi; trong đó có hơn 16.700 liệt sĩ, hơn 6.000 thương, bệnh binh; 2.202 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện còn sống 62 mẹ)...; đang chi trả trợ cấp hằng tháng cho hơn 8.000 người với số tiền hơn 14,5 tỷ đồng; 99,92% NCC có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú; 100% xã, phường, thị trấn giữ vững danh hiệu xã, phường làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và NCC.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Trần Quốc Dũng trao quà của Bộ Quốc phòng, tặng đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương.

Trao đổi, trò chuyện với các đại biểu NCC với cách mạng tỉnh Bình Dương, thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ toàn quân đối với Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân tỉnh Bình Dương, đã giúp đỡ tận tình chu đáo trong suốt những năm chiến tranh và trong quá trình xây dựng, trưởng thành ngày hôm nay. Đồng chí chúc mừng những nỗ lực, cố gắng và thành tích đóng góp to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Dương đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác chăm lo cho NCC.

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng khẳng định, cùng với thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn quân. Hằng năm, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân tổ chức tốt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành ở Trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách NCC với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa xã hội-nhân văn sâu sắc, như: Gặp mặt, biểu dương NCC với cách mạng; thăm hỏi, tặng quà thương, bệnh binh, đối tượng chính sách và NCC; tặng quà, tặng áo lụa Bà mẹ Việt Nam anh hùng do các đơn vị quân đội phụng dưỡng; xây tặng "Nhà tình nghĩa", "Nhà đồng đội", "Ngôi nhà 100 đồng", nhà "Mái ấm công đoàn"; khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, NCC với cách mạng... với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Những việc làm trên của cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã góp phần cùng cả nước chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và NCC với cách mạng.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đã trao 100 suất quà của Bộ Quốc phòng (mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng), tặng các đại biểu NCC với cách mạng tỉnh Bình Dương.

Tin, ảnh: MINH MẠNH