leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108  khám bệnh cho các đối tượng chính sách.

Theo đó, bệnh viện đã tổ chức đoàn khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà (từ ngày 12-6 đến 10-7) cho đối tượng chính sách, người có công của 9 xã, phường thuộc 7 quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội với gần 2.500 đối tượng chính sách, mỗi suất thuốc trị giá 150.000 đồng và tặng cho 90 đối tượng chính sách tiêu biểu mỗi suất quà (tiền mặt) trị giá 500.000 đồng. Các đoàn khám bệnh đã tư vấn về bệnh tật và cách phòng, điều trị cho từng đối tượng mắc bệnh; hàng trăm đối tượng được phát hiện có bệnh tim mạch, đục thủy tinh thể, sỏi thận, niệu quản, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi túi mật... được hướng dẫn đến bệnh viện điều trị chuyên khoa. Đoàn khám đã cung cấp danh sách khám, thông tin bệnh lý của các đối tượng chính sách để các cơ sở y tế xã, phường tiếp tục theo dõi quản lý và điều trị dự phòng.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện TWQĐ 108 còn đến thăm, tặng quà và động viên, tri ân 4 trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng Thái Bình, Hà Nam, Bắc Ninh, Phú Thọ, tặng mỗi trung tâm 15.000.000 đồng; tặng quà cho 350 đối tượng chính sách, người có công của phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội mỗi suất quà (tiền mặt) trị giá 200.000 đồng; tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 18 đồng chí thương binh, bệnh binh, con liệt sĩ là cán bộ, nhân viên đang công tác trong bệnh viện mỗi suất quà trị giá 3.000.000 đồng.

leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 tặng quà cho các thương bệnh binh Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công tỉnh Thái Bình.

Ngoài ra, Bệnh viện TWQĐ 108 còn tổ chức đoàn đi thăm viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên (là nơi thành lập đầu tiên của Bệnh viện TWQĐ 108) và tặng 90 đối tượng chính sách tiêu biểu mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 cấp phát thuốc cho các đối tượng chính sách.

Các hoạt động tri ân của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 đã để lại hình ảnh đẹp về “Bộ đội Cụ Hồ” và người “Chiến sĩ quân y” trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng địa phương ổn định về chính trị, vững mạnh về quốc phòng, an ninh, giữ vững biên cương của Tổ quốc, được chính quyền và nhân dân địa phương quý mến, tin yêu.

THANH HẰNG