Đây là chủ trương của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng nhằm giúp đỡ các cháu học sinh hiếu học nhưng mồ côi, không nơi nương tựa, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới để giúp đỡ các cháu trong học tập và cuộc sống.

leftcenterrightdel

Đại điện cấp ủy, chính quyền địa phương và thân nhân cháu Khang tại buổi đón nhận con nuôi.

Tại buổi đón nhận, ông Vi Văn Quản, ông nội của cháu Khang xúc động cho biết: “Từ nhỏ cháu đã phải chịu nhiều thiệt thòi, cha mất sớm, mẹ đi lấy chồng xa, cháu ở với ông bà nội, nay được làm con nuôi của Đồn Biên phòng, gia đình chúng tôi vô cùng xúc động và cảm thấy rất yên tâm. Từ nay cháu sẽ có mái ấm mới, đó là sự yêu thương, đùm bọc, của các chú bộ đội, cháu sẽ có điều kiện học tập và rèn luyện tốt hơn để trở thành con ngoan, trò giỏi”.

leftcenterrightdel

Đại úy Lò Văn Toàn hướng dẫn cháu Vi Việt Khang học tập.

Thiếu tá Lê Ngọc Đông, Chính trị viên phó, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo cho biết: “Đơn vị đã hoàn tất các thủ tục đón nhận con nuôi theo đúng quy định, cháu Khang sinh năm 2007, hộ khẩu thường trú tại bản Na Mèo, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn. Ngay sau khi được sự đồng thuận của gia đình cháu Khang và chính quyền địa phương, đơn vị đã chủ động bố trí nơi ăn nghỉ, góc học tập và phân công cán bộ giúp cháu trong học tập”.

Đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã có 6/18 đồn đón nhận 9 cháu làm con nuôi.

Tin, ảnh:  XUÂN THỦY - KHÁNH TRÌNH