Bên cạnh việc cung cấp hạ tầng số và hỗ trợ nhân lực theo thỏa thuận với ban tổ chức, VNPT cũng đang nỗ lực tăng cường hạ tầng, năng lực mạng, tối ưu hóa vùng phủ, tăng cường sóng 5G VinaPhone nhằm phục vụ tối ưu cho SEA Games 31.

Theo đại diện VNPT: “SEA Games 31 không chỉ là cơ hội để quảng bá thể thao - văn hóa mà còn là cơ hội quý để quảng bá về sự phát triển công nghệ thông tin, số hóa của Việt Nam. Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu trong việc triển khai 5G trên thế giới. SEA Games 31 chính là dịp để khẳng định năng lực công nghệ nói chung và mạng 5G nói riêng với bạn bè quốc tế”.

leftcenterrightdel
Xe chuyên dụng phục vụ công tác truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các hãng thông tấn trong khu vực. 

Hiện, đơn vị này đang gấp rút triển khai kiểm tra rà soát, tối ưu năng lực mạng lưới tại các địa điểm tổ chức sự kiện như sân vận động, nhà thi đấu tại Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang.

VNPT cũng đã hoàn tất công tác khảo sát, điều chuyển thiết bị, tăng cường phủ sóng VinaPhone 5G tại các vị trí phục vụ báo chí, hội nghị của sự kiện bao gồm sân vận động Mỹ Đình, Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình.

Đây là một trong những hạng mục quan trọng trong việc đảm bảo công tác truyền thông của SEA Games 31, để thông tin và hình ảnh của SEA Games 31 được truyền đi nhanh chóng, thông suốt. Tại các địa điểm tổ chức và thi đấu kể trên, VNPT cũng đã tăng cường bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực 24/7 để kịp thời xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với hệ thống mạng trước, trong và cả sau SEA Games 31.

VĂN PHONG