Tại diễn đàn, Viettel Post và Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực logistics, đầu tư và thương mại. Đây là hoạt động nằm trong chiến lược xây dựng hạ tầng logistics quốc gia, thúc đẩy thương mại xuyên biên giới của Viettel Post

Diễn đàn thương mại do Viettel Post chủ trì tổ chức góp phần hỗ trợ KOIMA và các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tìm kiếm phương án giải quyết vấn đề về chuỗi cung ứng, đảm bảo nguồn cung ổn định các nguyên liệu thô và phụ liệu tốt và nâng cao khả năng cạnh tranh nhập khẩu của Hàn Quốc.

leftcenterrightdel
Viettel Post và Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực logistics, đầu tư và thương mại. 

Theo ông Hoàng Trung Thành, Tổng giám đốc Viettel Post: "Hạ tầng logistics và chuyển phát là cầu nối chinh phục vụ giao thương quốc tế. Viettel Post với vai trò là một trong bốn trụ cột phát triển của Tập đoàn Viettel xác định nhiệm vụ chiến lược là tích cực triển khai xây dựng hạ tầng logistics quốc gia, đóng góp vào mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam sẽ trở thành trung tâm logistics kết nối các quốc gia ASEAN và thế giới. Viettel Post cũng đóng vai trò tạo dựng hệ thống logistics thông suốt kết nối thương mại xuyên biên giới, nâng cao vị thế của hàng hóa Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc và thế giới".

Ông Kim Byung-kwan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) chia sẻ: “KOIMA coi trọng cơ hội hợp tác với một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực logistics và thương mại như Viettel Post. Sự tham gia của Viettel Post vào chuỗi cung ứng hàng hóa sẽ là bảo chứng cho các doanh nghiệp muốn thâm nhập vào thị trường Hàn Quốc".

Trong hệ sinh thái của Tập đoàn Viettel, Viettel Post là một trong những tổ chức chuyển đổi số tốt nhất, luôn chủ động, tự tin, sẵn sàng "Go Global", vươn ra thị trường toàn cầu. Thực hiện nhiệm vụ này, Viettel Post đang tận dụng cơ hội của các công nghệ mới đang làm thay đổi căn bản mua bán trực tuyến để xây dựng mô hình hoạt động kinh doanh toàn trình, góp phần xây dựng hạ tầng cho nền kinh tế số và thương mại điện tử. Đồng thời, Viettel Post phải trở thành cầu nối để phát triển thương mại, đặc biệt là thương mại xuyên biên giới.

PHONG HƯỜNG

 * Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.