Theo đó, nhóm 4 là những thí sinh theo phương thức xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

Điểm xét tuyển = (Điểm quy đổi chứng chỉ + điểm thi 2 môn) x 30/35 + điểm ưu (nếu có).

Nhóm 5 là những thí sinh dùng phương thức xét thí sinh hệ chuyên, trường chuyên, trường trọng điểm quốc gia.

Điểm xét tuyển = Điểm học bạ 6 kỳ + điểm 2 môn thi + điểm ưu tiên (nếu có).

Trường Đại học Kinh tế quốc dân lưu ý thí sinh có đủ điều kiện trúng tuyển vẫn cần đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng phù hợp để trúng tuyển chính trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT từ ngày 10-7 đến trước 17 giờ ngày 30-7.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

Năm nay, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tuyển 6.200 sinh viên. Trong đó, xét bằng điểm thi tốt nghiệp chỉ chiếm 25% chỉ tiêu, 73% được dành cho các phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án riêng của trường, 2% xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của trường.

Hiện trường đã công bố điểm xét tuyển sớm với ba phương thức: Xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế SAT hoặc ACT (ĐT1); sử dụng điểm thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy (ĐT2) và xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh với điểm thi năng lực, tư duy (ĐT3).

Theo đó, ở phương thức ĐT1 điểm chuẩn cao nhất ngành Kinh doanh quốc tế lấy 28,13, một số ngành điểm chuẩn trên 27 là Thương mại điện tử, Kiểm toán, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh.

Với phương thức ĐT2, điểm chuẩn dao động 18 - 24. Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lấy cao nhất, kế đó là Kinh doanh quốc tế với 23,43. Đây cũng là hai ngành có điểm chuẩn cao nhất với phương thức ĐT3 lần lượt là 23,71 và 23,66 điểm.

Tối 21-7, trường cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển theo phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 từ 20 điểm trở lên, áp dụng cho tất cả các ngành.

KHÁNH HÀ