Cụ thể, năm 2023, tỉnh Điện Biên có 6.069 thí sinh dự thi xét tốt nghiệp THPT, thì có 6.039 thí sinh đủ điều kiện xét tốt nghiệp; trong đó có 17 thí sinh tự do, còn lại là học sinh lớp 12 các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Nhiều trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%. Đó không chỉ các trường ở địa bàn thuận lợi, trung tâm như: Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT Lương Thế Vinh, THPT Dân tộc nội trú tỉnh, THPT Thị xã Mường Lay, THPT huyện Điện Biên, THPT Thanh Chăn, mà có nhiều trường vùng cao khó khăn như: THPT Mường Nhà, Búng Lao, Mường Luân, Mùn Chung, Tả Sìn Thàng, THPT Dân tộc nội trú Mường Nhé, THPT Dân tộc nội trú Nậm Pồ...

leftcenterrightdel

Thí sinh tham dự kỳ tốt nghiệp THPT năm 2023 tại điểm thi Trường THPT Thanh Chăn (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). 

Điểm trung bình môn thi tốt nghiệp tại tỉnh Điện Biên là 5,93 điểm; trong đó, cao nhất là Giáo dục công dân với 7,59 điểm, xếp sau là Hóa học 6,69 điểm và Sinh học 6,33 điểm. Với các môn bắt buộc: Trung bình Toán là 5,11 điểm, Ngữ văn là 6,71 điểm, trong khi thấp nhất trong tất cả các môn thi là Ngoại ngữ với 4,11 điểm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Điện Biên có 6.685 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 6.589 bài thi tự luận và 31.154 bài thi trắc nghiệm. Công tác coi thi đã được tổ chức an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế, không xảy ra sự cố. Đồng thời, công tác chấm thi cũng tuân thủ các quy định, quy chế, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm an ninh, an toàn các khâu.

Sau khi công bố điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THPT ngày 19-7. Từ ngày 18 đến 27-7, sở sẽ thu nhận đơn phúc khảo của thí sinh, tổ chức chấm phúc khảo chậm nhất đến ngày 5-8.

Tin, ảnh: HIẾU KHÁNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục - Khoa học xem các tin, bài liên quan.