Tại họp báo, ông Nguyễn Hoàng Giang, Phó chánh Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, cùng với các hoạt động KH&CN nổi bật, trong quý II-2024, Bộ KH&CN tập trung xây dựng, hoàn thiện chính sách pháp luật như: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật; đề nghị xây dựng Luật KH&CN (sửa đổi), Luật Năng lượng nguyên tử (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Cùng với đó, trình Chính phủ ban hành Nghị định số 46/2024/NĐ-CP ngày 4-5-2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 99/2013/NĐ-CP ngày 29-8-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 126/2021/NĐ-CP ngày 30-12-2021 của Chính phủ. 

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang chủ trì họp báo.

Thời gian qua, công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan được Bộ KH&CN tích cực triển khai. Theo ông Nguyễn Hoàng Giang, quý III-2024, Bộ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành liên quan và các cơ quan của Quốc hội hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật, bảo đảm tiến độ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XV; hoàn thiện, trình Chính phủ hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Năng lượng nguyên tử (sửa đổi); báo cáo Chính phủ hồ sơ đề nghị xây dựng Luật KH&CN (sửa đổi) tại Phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7-2024.

Liên quan đến các hoạt động phối hợp với các cơ quan, địa phương, ông Nguyễn Hoàng Giang cho biết, trong quý II-2024, Bộ tăng cường hoạt động phối hợp với các cơ quan, địa phương nhằm đưa KH&CN và đổi mới sáng tạo góp phần đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước, phục vụ thiết thực các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, Bộ cũng đã tổ chức các buổi làm việc với nhiều địa phương như: Bắc Kạn, Gia Lai, Hà Nam, Hải Phòng, Hà Tĩnh... nhằm đánh giá kết quả hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, định hướng các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới.

Trong quý III-2024, Bộ tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế về KH&CN và đổi mới sáng tạo với các đối tác nước ngoài; thúc đẩy triển khai các hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương...

VĂN PHONG - GIA HUY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.