Cụ thể, từ năm 2025, những học sinh chưa đỗ kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 và những năm trước đó sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp đúng nội dung chương trình giáo dục phổ thông đã được học theo tinh thần đảm bảo đầy đủ quyền lợi của học sinh.

leftcenterrightdel

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2023. Ảnh: TTXVN 

Nội dung này sẽ được đưa vào điều khoản chuyển tiếp của Thông tư ban hành Quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025.

Trước đó, tháng 11-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Đây là năm đầu tiên các học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 sẽ tốt nghiệp. Thí sinh sẽ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông với 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn thí sinh tự chọn trong số các môn được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ). Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Kỳ thi vẫn được tổ chức trên toàn quốc theo cách thức chung đề, chung đợt thi, cùng thời gian theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giai đoạn 2025-2030, giữ ổn định phương thức thi trên giấy. Giai đoạn sau năm 2030 từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện (có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính). Khi tất cả các địa phương trên toàn quốc có đủ điều kiện sẽ chuyển sang tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông trên máy tính đối với những môn trắc nghiệm.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.