Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, tất cả thí sinh lớp 12 năm học 2023-2024 phải đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo qua địa chỉ (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn); thí sinh tự do đăng ký trực tiếp tại các điểm thu nhận hồ sơ do Sở GD&ĐT quy định. 

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không phân luồng đăng ký dự thi theo các tỉnh, thành phố như các năm trước. Vì vậy, thí sinh trên cả nước có thể cùng vào đăng ký dự thi.

Theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), từ ngày 24 đến 28-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở cổng đăng ký thử trực tuyến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo đúng quy trình.

leftcenterrightdel
Từ hôm nay (2-5), thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ảnh minh họa: congly.vn

Trong 5 ngày tổ chức đăng ký thử dự thi trực tuyến có khoảng gần 650.000 thí sinh tham gia. Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo chạy ổn định, bảo đảm cho các thí sinh đăng ký thử dự thi thành công, mọi công tác chuẩn bị trước ngày đăng ký dự thi chính thức đã hoàn tất đúng quy trình.

Tổng đài hỗ trợ thí sinh và điểm tiếp nhận đăng ký dự thi là 18008000, nhánh số 2. Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn trực hệ thống cùng bộ phận kỹ thuật để hỗ trợ các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT trong thời gian thí sinh đăng ký dự thi.

Để thực hiện việc đăng ký dự thi bảo đảm an toàn, chính xác, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh thực hiện 3 bước khi đăng ký dự thi, cụ thể như sau:

Bước 1: Thí sinh dùng tài khoản được nhà trường cung cấp và đăng nhập vào website: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/.

Sau khi đăng nhập Hệ thống lần đầu, Hệ thống yêu cầu người dùng bắt buộc phải đổi mã đăng nhập (mật khẩu). Thí sinh có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống. Thí sinh cần ghi nhớ mật khẩu sau khi đổi.

Bước 2: Nhập và kiểm tra lại thông tin của thí sinh trên Hệ thống (nếu thông tin bị sai thì sửa và nhập bổ sung thông tin vào Hệ thống).

Thí sinh cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin bắt buộc trên Hệ thống, lưu ý một số thông tin: Họ và tên thí sinh, ngày sinh, giới tính, số căn cước công dân…; Nơi ở/Hộ khẩu thường trú; Đăng ký đúng tổ hợp bài thi/môn thi (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội); Thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển sinh đại học và cao đẳng không?.

Bước 3: Lưu Phiếu đăng ký.

Trong thời gian đăng ký dự thi chính thức, thí sinh có thể đăng nhập vào Hệ thống để kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin của mình cho chính xác. Đối với thí sinh tự do thực hiện nộp hồ sơ theo hướng dẫn của các đơn vị.

VIỆT CHUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.