Cụ thể, đối với sách giáo khoa tái bản, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã rà soát các khoản mục chi phí liên quan, đặc biệt là chi phí tổ chức bản thảo, các chi phí khâu lưu thông để giảm giá. Theo đó, giá bìa mới của các cuốn sách giáo khoa tái bản áp dụng từ năm học 2024 - 2025 được điều chỉnh giảm so với các năm trước. Cụ thể giá bìa bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống giảm 9,6%, giá bìa bộ sách Chân trời sáng tạo giảm 11,2%. 

leftcenterrightdel

 Bộ sách giáo khoa lớp 9 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Đối với sách giáo khoa các lớp 5, 9, 12, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã xây dựng giá theo cơ cấu giá đã giảm của sách giáo khoa tái bản. 

Giá sách giáo khoa các lớp đã được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hoàn thành thủ tục kê khai với Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính theo đúng quy định. 

Theo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, đây là nỗ lực rất lớn của toàn hệ thống đơn vị này để có giá sách giáo khoa ở mức thấp nhất, vì mục tiêu hỗ trợ học sinh và giáo viên, đảm bảo an sinh xã hội.  

Cũng theo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, để đảm bảo chính xác, rõ ràng, không gây nhầm lẫn, thuận tiện cho việc quan sát, nhận biết của khách hàng; bảo vệ quyền lợi cho học sinh và người dùng, bảng giá mới sách giáo khoa sẽ được niêm yết đầy đủ, công khai tại các điểm bán sách giáo khoa trên toàn quốc; trên trang thông tin điện tử tổng hợp của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (tại địa chỉ http://www.nxbgd.vn/ www.nxbgd.vn) và trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.  

Đối với những bản sách giáo khoa đang lưu kho, đã in giá cũ khác với giá mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ thực hiện dán tem giá mới trên bìa 4 của sách để học sinh, giáo viên dễ dàng nhận biết, không bị nhầm lẫn. 

Nhằm giúp phụ huynh, học sinh có thể mua sách giáo khoa thuận tiện hơn, trong giai đoạn phát hành sách phục vụ năm học 2024 - 2025, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì đường dây nóng (0344.181.018) hoạt động từ 8 giờ đến 22 giờ hằng ngày (kể cả ngày nghỉ) để hỗ trợ phụ huynh, học sinh các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa.

Tin, ảnh: LÊ ĐỨC MINH

 *Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.