Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh là trường đại học sư phạm trọng điểm Quốc gia về đào tạo đại học, sau đại học, tổ chức nghiên cứu về giáo dục và các ngành khoa học khác. Nhà trường đã và đang đào tạo nguồn lực giáo viên chất lượng cao, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương phía Nam và cả nước. Hiện nay, nhà trường đào tạo đa ngành với 37 ngành đào tạo trình độ đại học, 22 chuyên ngành Thạc sĩ và 9 ngành Tiến sĩ với 6 cơ sở đào tạo hiện đại.

leftcenterrightdel
GS, TS Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ kỷ niệm. 

Theo GS, TS Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, trong suốt 45 năm phát triển, nhà trường luôn kiên định những giá trị cốt lõi: “Chất lượng - Sáng tạo - Nhân văn”. Nhà trường trở thành trung tâm đào tạo có uy tín cao toàn quốc, ngang tầm với nhiều cơ sở đào tạo uy tín Đông Nam Á. Đồng thời, nhà trường tự hào là 1 trong 2 trường đại học sư phạm trọng điểm của cả nước, đầu tàu trong công tác giáo dục và đào tạo đội ngũ giáo viên chất lượng cao cho các tỉnh, thành phố phía Nam.

leftcenterrightdel
Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh vinh danh các sinh viên có thành tích xuất sắc.

Trong bối cảnh tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, xứng đáng với vị thế là trường đại học trọng điểm Quốc gia và là trường đại học sư phạm trọng điểm phía Nam. Nhà trường là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển năng lực và phẩm chất người học. Cùng với đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cho các tỉnh, thành phố phía Nam luôn được nhà trường quan tâm, thực hiện khoa học, chú trọng chất lượng và giá trị cộng đồng.

leftcenterrightdel
 Nghi thức trao cờ truyền thống khai giảng năm học 2021-2022.

Trong năm học 2021- 2022, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh chào đón hơn 3.700 tân sinh viên đại học chính quy khóa 47 ở 35 ngành đào tạo, hơn 270 học viên cao học K32 và 10 nghiên cứu sinh (khóa 2021 - 2025). Nhân dịp này, nhà trường đã vinh danh và khen thưởng 25 sinh viên xuất sắc đạt giải quốc gia, quốc tế trong năm học 2020 - 2021, 52 tân sinh viên có thành tích cao trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 và 15 tân học viên sau đại học.

Tin, ảnh: LÂM MINH – HỒNG GIANG