leftcenterrightdel

Sinh viên Đại học Đà Nẵng  tại Chương trình đối thoại, giao lưu với Quỹ dân Số Liên hợp quốc UNFPA.

Theo đó, các bạn sinh viên Đại học Đà Nẵng đã được trao đổi với đại diện UNFPA tại Việt Nam về những vấn đề cơ bản khi dân số thế giới chính thức đạt 8 tỷ người. Những thách thức mà nhân loại đang đối mặt là hết sức cấp bách: Đó là vấn đề về biến đổi khí hậu, xung đột và dịch bệnh. Bên cạnh đó là những vấn đề về giáo dục, quyền con người, nhất là quyền của phụ nữ và trẻ em ở nhiều quốc gia trên thế giới đang được đặt ra khi dân số tăng. Mặc dù còn nhiều thách thức nhưng câu chuyện đằng sau 8 tỷ người là việc giảm được tỷ lệ nghèo đói và đạt được những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

leftcenterrightdel

Sinh viên Đại học Đà Nẵng tham gia giao lưu, thảo luận về chủ đề “8 tỷ người - Một thế giới với những quyền năng vô hạn”.

Tại chương trình, các bạn trẻ đã tham gia chủ đề: “Thế giới 8 tỷ người: Con người là giải pháp, không phải là vấn đề” theo 5 nội dung: Covid-19, biến đổi khí hậu, cơ hội, tiềm năng và ước mơ của người trẻ. Các bạn đã cùng trao đổi và trả lời sáng tạo các câu hỏi được ban tổ chức đặt ra.

Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam cho biết: “Thế giới của chúng ta không chỉ đông đảo về số lượng, mà còn như một gia đình. Số lượng rất quan trọng, nhưng chúng ta cũng cần cẩn trọng. Chúng ta cần xây dựng một thế giới với 8 tỷ con người kiên cường, một thế giới đề cao quyền và lựa chọn của mỗi cá nhân, mang đến những khả năng vô hạn - khả năng cho con người, xã hội và hành tinh chung của chúng ta phát triển và thịnh vượng”. 

Tin, ảnh: KIM NGÂN