Theo đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ứng dụng nền tảng EON-XR tiên tiến của EON Reality Việt Nam vào công tác giảng dạy và học tập. Nền tảng này cung cấp các công cụ VR/AR và AI giúp mô phỏng các môi trường học tập thực tế, tăng cường tương tác và thu hút người học, từ đó nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến thức. Đặc biệt, tập đoàn EON Reality toàn cầu, Công ty cổ phần EON Reality Việt Nam hợp tác với Học viện cùng đầu tư, thiết lập trung tâm trí tuệ nhân tạo không gian (Spatial AI Center) trang bị phòng lab, các thiết bị VR/AR, AI phục vụ nghiên cứu, đào tạo - giảng dạy.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Trần Quang Anh, Phó giám đốc Học viện khẳng định: Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với EON Reality Vietnam có ý nghĩa quan trọng trong việc thực thi các nhiệm vụ trọng yếu của Học viện như phát triển đại học số, chuyển đổi số, hỗ trợ công tác đào tạo và nghiên cứu, nâng cao chất lượng dạy và học của giảng viên, sinh viên Học viện.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký hợp tác. Ảnh: Như Ý.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Hồng Sơn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần EON Reality Việt Nam cho biết: "Lễ ký kết là kết quả của quá trình dài làm việc, trải nghiệm giữa hai bên, sự ủng hộ của Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Vô tuyến điện tử. Hợp tác với Học viện là một hướng đi chiến lược, mang tính dài hạn, không chỉ đơn giản để chúng tôi cung cấp dịch vụ hay giải pháp cho Học viện mà chúng ta hợp tác với nhau theo một tư duy, một chiến lược đưa cái mới, cái tốt, cái hay về ứng dụng cho Việt Nam”.

Sáng cùng ngày, Công ty cổ phần EON Reality Việt Nam tổ chức Hội thảo giải pháp chuyển đổi số ứng dụng thực tế ảo, thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo trong giáo dục và đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Chia sẻ tại hội thảo, các chuyên gia và đại diện một số trường đại học cho biết, có thể ứng dụng các công nghệ VR/AR, AI cho những chuyên ngành đào tạo như: Truyền thông đa phương tiện, đào tạo kỹ năng mềm…

Tin, ảnh: NHƯ Ý - HỒNG QUANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.