Trước đó, vào tháng 10-2023, Đoàn chuyên gia đánh giá bên ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã tiến hành khảo sát chính thức Học viện Báo chí và Tuyên truyền với các hoạt động như nghiên cứu hồ sơ minh chứng; khảo sát và trao đổi với các đơn vị; tham dự các tiết học, sự kiện chào tân sinh viên; phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài trường; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất…  

leftcenterrightdel
 PGS,TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó giám đốc Học viện trình bày Báo cáo tổng quan của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong giai đoạn kiểm định chất lượng và cam kết thực hiện cải tiến chất lượng.

Ngày 13-1-2024 Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã bỏ phiếu công nhận kết quả đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Đình Huy, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đánh giá cao những điểm mạnh và ghi nhận những nỗ lực của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong việc chuẩn bị và tiến hành tự đánh giá cơ sở giáo dục, cũng khẳng định Đoàn đánh giá bên ngoài đã làm việc rất công tâm và đánh giá chính xác những điểm mạnh và điểm tồn tại của Học viện. TS Nguyễn Đình Huy cũng đề nghị Học viện tiếp tục xây dựng và thực hiện kế hoạch cải tiến sau kiểm định trên cơ sở những khuyến nghị của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục.

leftcenterrightdel
 TS.Nguyễn Đình Huy, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (bên phải) trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Phạm Minh Sơn, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện khẳng định: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đặt mục tiêu phấn đấu trở thành điểm đến hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo lý luận chính trị, tư tưởng văn hóa, tuyên truyền, báo chí, xuất bản và các ngành khoa học xã hội và nhân văn khác. Kiểm định chất lượng đào tạo không chỉ là một quá trình đơn thuần để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn, mà còn là công cụ mạnh mẽ để đẩy mạnh sự phát triển và đổi mới của Nhà trường. Học viện Báo chí và Tuyên truyền rất vinh dự khi được nhận giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Đây chính là minh chứng cho những nỗ lực cải thiện và phát triển một cơ sở giáo dục chất lượng, uy tín và bền vững.

leftcenterrightdel
 PGS, TS Phạm Minh Sơn phát biểu.

PGS, TS Phạm Minh Sơn cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các ngành, các cấp đối với Học viện; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn đánh giá bên ngoài, Trung tâm Kiểm định giáo dục - Trường Đại học Vinh vì sự nghiêm túc, chuyên nghiệp và công tâm trong quá trình khảo sát chính thức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tin, ảnh:  LÊ HẰNG - MINH TRANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.