Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau thời điểm mở cổng đăng ký tuyển sinh trực tuyến đối với lớp 1 của thành phố Hà Nội (0 giờ ngày 1-7), đã có gần 3.000 hồ sơ đăng ký thành công. Đến sáng ngày 1-7 đã đạt con số gần 47.500 hồ sơ đăng ký thành công trên toàn thành phố.

Tính đến 18 giờ ngày 3-7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã có một số quận, huyện đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1 qua đăng ký trực tuyến. Hệ thống ghi nhận 15 đơn vị đạt tỷ lệ hơn 80%.

leftcenterrightdel
Nguồn: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội 

Đáng chú ý, tỷ lệ phụ huynh đăng ký trực tuyến tại các huyện ngoại thành cao hơn cả nội thành. Cụ thể, trong danh sách 15 quận, huyện có tỷ lệ phụ huynh đăng ký trực tuyến cao đều là các huyện ngoại thành Hà Nội như: Mỹ Đức, Đan Phượng, Thanh Oai, Quốc Oai, Ba Vì, Phúc Thọ, Phú Xuyên, Thạch Thất…

Theo lịch của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau khi hoàn tất tuyển sinh vào lớp 1, lịch tuyển sinh đầu cấp được thực hiện như sau: Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non (từ 0 giờ ngày 4-7 đến 24 giờ ngày 6-7); tuyển sinh vào lớp 6 (từ 0 giờ ngày 7-7 đến 24 giờ ngày 9-7).

Ngoài đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh vẫn có thể sử dụng hình thức tuyển sinh trực tiếp từ ngày 13 đến ngày 18-7. Sau mốc này, nếu chưa đủ chỉ tiêu, các trường báo cáo Sở GD&ĐT để tuyển bổ sung.

NGỌC LÂM