Thí sinh đăng nhập địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Thí sinh lưu ý, trước đó, trong hai ngày 24 và 25-8, thí sinh đã được tập dượt điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, song đó chỉ là bước thực hành giúp thí sinh tránh sai sót. Vì vậy, các thí sinh cần nhớ, nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng thì cần thực hiện trong đợt này, hạn cuối đến 17 giờ ngày 5-9-2021. 

leftcenterrightdel
Thí sinh được tập dượt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trước khi điều chỉnh chính thức. Ảnh: hanoimoi.com.vn.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. 

Trong trường hợp điều chỉnh nguyện vọng lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc trong trường hợp sửa sai, bổ sung nội dung liên quan đến ưu tiên, đối tượng, khu vực ưu tiên, thí sinh phải khai chính xác thông tin theo mẫu phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ và nộp bổ sung kinh phí tương ứng với số lượng nguyện vọng tăng thêm so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Thí sinh phải sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng; kiểm tra tất cả các thông tin sau khi đề nghị điểm tiếp nhận hồ sơ bổ sung, sửa sai. Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành, nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống chấp nhận và bị loại. 

Trước 17 giờ ngày 16-9, các cơ sở giáo dục đại học sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

LÊ ANH