Cách 1: Tra cứu điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bước 1: Thí sinh truy cập vào đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ 

Bước 2: Thí sinh nhập các thông tin được yêu cầu gồm: Số CCCD/CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận.

Bước 3: Bấm nút Đăng nhập. Sau đó, kết quả thi của thí sinh sẽ hiện ra ngay lập tức.

leftcenterrightdel
 Ảnh chụp màn hình website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. 

Thí sinh lưu ý khi thực hiện theo cách này: Mã đăng nhập đã được cung cấp kèm theo mật khẩu sau khi thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi; Mã xác nhận là một dãy kí tự ngay phía trên mã xác nhận.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh sẽ biết được điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 của mình. Thí sinh chưa có Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập. 

Cách 2: Tra cứu điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 qua website của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố.

Nhằm giúp quá trình tra cứu điểm được thuận lợi hơn, mỗi Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có trang web riêng.

Sau khi có điểm thi, thí sinh truy cập vào website của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi mình đăng ký dự thi, sau đó tìm đến chuyên mục tra cứu điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 hiển thị trên cổng thông tin, tích chọn vào đó, nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi của mình.

leftcenterrightdel
  Ảnh chụp màn hình Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 Hà Nội qua website của Sở GDĐT TP Hà Nội.

Cách 3: Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình tại một trong các trang báo điện tử đã đăng ký tiếp nhận thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Danh sách các báo có thể tra cứu điểm thi gồm: 
1       Báo Giáo dục và Thời đại
2       Báo Hà Nội Mới
3       Báo Lao động
4       Báo Người Lao động Thành phố Hồ Chí Minh
5       Báo Nhà báo và Công luận
6       Báo Phụ nữ Thủ đô
7       Tạp chí Giáo dục Việt Nam
8       Báo Tiền phong
9       Báo Tuổi trẻ Thủ đô
10      Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh
11      Báo Vietnamnet
12      Báo VOV News
13      Báo VTC News
14      Báo VTV News
15      Báo VNEXPRESS
16      Báo Vietnamplus
17      Báo Giao thông 
18      Báo Kinh tế và đô thị 
19      Báo Thanh niên 
20      Báo Tin tức (TTXVN)
21      Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
22      Báo Công an Nhân dân 
23      Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh
24      Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
25      Báo Dân trí
26      Tạp chí Kinh tế Việt Nam

Theo quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, với môn thi tự luận Ngữ văn, bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đối với các môn thi trắc nghiệm, làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp và điểm trung bình cả năm lớp 12 cùng điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. 

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện. Như vậy, thí sinh đạt 4,99 điểm không được làm tròn lên 5.

Việc xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông hoàn thành chậm nhất vào ngày 26-7. Hiệu trưởng các trường phổ thông cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho học sinh chậm nhất ngày 30-7.

NGỌC LÂM