Tại đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã tham gia trồng cây tại khu Phần mềm thuộc Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội trồng cây tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Về tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Giáp Thìn 2024, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả và không phô trương; tạo điều kiện để các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng gắn với công tác bảo vệ và phát triển rừng tại địa phương. Các quận, huyện, thị xã, đơn vị căn cứ vào thực tế địa phương triển khai tổ chức phát động Tết trồng cây từ ngày 15 đến 24-2-2024...

Đợt ra quân trồng cây đầu Xuân Giáp Thìn, TP Hà Nội phấn đấu trồng 100.000 - 120.000 cây xanh các loại, góp phần bảo đảm ổn định tỷ lệ độ che phủ rừng của thành phố.

Tới thăm, gửi lời chúc Tết đầu năm tới công chức, viên chức, người lao động Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh gửi lời chúc toàn thể cán bộ Ban quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc vạn sự an lành, thành công trong năm mới.

leftcenterrightdel

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm, chúc Tết đầu năm công chức, viên chức, người lao động Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh cho rằng, để Ban quản lý hoạt động đi vào nền nếp, cần tạo sự đoàn kết, đồng lòng trong cán bộ công nhân viên, và sự hài lòng của các đơn vị doanh nghiệp đóng tại khu công nghiệp.

Chủ tịch UBND TP cũng cho rằng, nguồn nhân lực của Ban quản lý có hạn, vì thế nên chọn việc để làm, tập trung vào những việc trọng điểm. “Làm một việc thành công còn hơn làm nhiều việc nhưng không đạt kết quả cao” - Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Chủ tịch TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc chụp ảnh chung.

Ngoài ra, Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc cần chọn mô hình làm việc hiệu quả, phù hợp. Trong bối cảnh chưa hoàn thiện hạ tầng, Ban quản lý phải định ra những việc ngắn hạn cần làm ngay phục vụ cho sự phát triển của khu công nghệ. Điển hình như xây dựng tuyến xe bus, Ban quản lý nên nghiên cứu có chính sách trợ giá để phục vụ những người thực sự có nhu cầu đi lại.

* Cùng ngày, đoàn công tác do Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Khu phần mềm Hola Park của Tập đoàn FPT tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT đã báo cáo những thành tích của Tập đoàn trong năm 2023. Ảnh: Vân Anh

Tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT đã báo cáo những thành tích của Tập đoàn trong năm 2023. Theo đó, trong năm 2023, FPT đạt doanh thu 52.618 tỷ đồng, tăng trưởng 19,6%; lợi nhuận 9.203 tỷ đồng, tăng 20,1% so với cùng kỳ. Đặc biệt là doanh thu dịch vụ công nghệ thông tin từ nước ngoài của FPT lần đầu đạt 1 tỷ USD. FPT đã mở rộng sự hiện diện ở 30 quốc gia trên toàn cầu. Đồng thời công ty cũng đã xây dựng được năng lực công nghệ chuyên sâu trong các lĩnh vực công nghệ mới như AI, chip bán dẫn, Automotive…

Ông Nguyễn Văn Khoa cũng mong muốn lãnh đạo TP Hà Nội tạo điều kiện hơn nữa cho FPT mở rộng quy mô hoạt động để tiếp tục hình thành các khu làm việc xanh tương tự như Hola Park tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, cũng như mở rộng các cơ sở đào tạo trên địa bàn TP Hà Nội.

leftcenterrightdel
Chủ tịch TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Vân Anh

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Sỹ Thanh đánh giá cao các kết quả đạt được của FPT trong suốt 35 năm qua, khẳng định FPT đã hiện thực hóa được khát vọng xuất khẩu phần mềm, khát vọng đưa trí tuệ Việt Nam ra thế giới góp phần hưng thịnh quốc gia. Đồng thời cũng đã góp phần khai phóng lĩnh vực giáo dục của Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực không chỉ cho Việt Nam mà còn cả khu vực và thế giới.

ANH ĐỨC - VÂN ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.