Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên nhấn mạnh: Hoạt động nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ, trong đó có học viên, sinh viên là một hoạt động thường niên, thường xuyên của học viện; nhằm đào tạo toàn diện hơn cho học viên, sinh viên. Bên cạnh chương trình đào tạo chính khóa theo kế hoạch, hoạt động nghiên cứu khoa học còn giúp học viên, sinh viên mở rộng kiến thức, kỹ năng phương pháp trình bày, viết báo cáo khoa học; đồng thời, nâng cao năng lực trình độ chuyên môn cho đội ngũ thầy thuốc, giảng viên.

leftcenterrightdel

Trung tướng PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại hội nghị. 


leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024 tại Học viện Quân y.

Những năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ học viện đã đi vào chiều sâu thực chất, hiệu quả. Năm 2023, tuổi trẻ học viện đã tham gia các giải thưởng về khoa học các bộ ngành trong toàn quốc và đạt nhiều giải cao. Tiêu biểu như: Học viện Quân y và Bệnh viện Quân y 103 được Bộ Y tế tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24, đạt 2 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba; 6 giải khuyến khích; tham gia Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc Học viện đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba; Học viện được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo... Chúc mừng thành tích mà học viên, sinh viên đạt được trong năm vừa qua; Trung tướng Nguyễn Xuân Kiên cũng hoan nghênh các bộ môn, khoa đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong công tác hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho tuổi trẻ học viện. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024 tại Học viện Quân y.

leftcenterrightdel
 Học viên Học viện Quân y báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học tại hội nghị.

Tại hội nghị này, các sinh viên trình bày 84 báo cáo thuộc các chuyên ngành. Để hội nghị đạt kết quả tốt nhất, Trung tướng Nguyễn Xuân Kiên yêu cầu các cán bộ, giảng viên tiếp tục tâm huyết đóng góp ý kiến, nâng cao kỹ năng, phương pháp nghiên cứu khoa học cho các sinh viên. Từ kết quả hội nghị, các bộ môn, khoa đúc rút các kinh nghiệm, tiếp tục nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cho tuổi trẻ trong học viện. Các học viên, sinh viên, ngoài trí thức cơ bản được tiếp thu trên lớp cần tiếp cận các nghiên cứu khoa học mới, công nghệ mới, mở rộng kiến thức của mình; để không chỉ trở thành các bác sĩ mà còn là những nhà nghiên cứu khoa học đóng góp cho sự nghiệp y tế.

Tin, ảnh: VÂN HỒ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.