Tới dự Lễ khởi động có lãnh đạo Vietsovpetro và liên danh nhà thầu FPT-Petrosouth, đại diện các tổ chức chính trị xã hội; lãnh đạo các phòng ban bộ máy điều hành, đơn vị thành viên của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.

Lễ khởi động Dự án xây dựng chiến lược tổng thể về CĐS và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin nhằm mục đích hiện thực hóa những nội dung được hai phía Việt Nam và Nga đã giao cho Vietsovpetro tại Kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 54 và 55; đồng thời thực hiện Hợp đồng số 0282/23/T-N5/CNTT1-FPTPETROSOUTH giữa Vietsovpetro và liên danh nhà thầu FPT-Petrosouth đã được ký kết ngày 24-3-2023 với thời gian thực hiện là 270 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

leftcenterrightdel

Quang cảnh Lễ khởi động dự án. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó trưởng Ban chỉ đạo CĐS - Phó tổng giám đốc Khoa học và Công nghệ Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro Trần Quốc Thắng nhấn mạnh ba yêu cầu cốt lõi đối với dự án CĐS của Vietsovpetro là: Khi xây dựng chiến lược CĐS và phát triển IT Master Plan phải đảm bảo việc tiếp tục sử dụng tối ưu các hạ tầng công nghệ thông tin, các phần mềm quản trị và các phần mềm phục vụ sản xuất hiện có. Công tác CĐS phải mang lại những hiệu quả thiết thực cho sản xuất. Nhà thầu tư vấn phải đưa ra được những lợi ích và tính toán hiệu quả kinh tế cho từng giai đoạn tương ứng với lộ trình CĐS. Chuyển đổi số phục vụ cho hoạt động sản xuất của Vietsovpetro phù hợp với chiến lược phát triển của Petrovietnam có xem xét kinh nghiệm của Zarubezhneft và Rusvietpetro.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Vietsovpetro và đại diện nhà thầu PFT- petrosouth ký kết dưới hình thức số hóa để thực hiện “lộ trình” CĐS mà các bên đã ký trong hợp đồng.

Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro là công ty lớn thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Trước sự phát triển của Cuộc cách mạng 4.0 hiện nay, Vietsovpetro xác định: “CĐS là xu thế tất yếu, đòi hỏi khách quan, không thể không làm và không ai có thể đứng ngoài cuộc, ngoài xu thế”. Khi hoàn thành các hạng mục của dự án, ngoài nhóm “phát triển bền vững, bảo đảm môi trường, năng suất lao động; còn có nhiều lợi thế về “rút ngắn quá trình chuyển tải thông tin băng rộng biển - bờ, đưa công nghệ 4.0 vào vận hành sản xuất và hành trình tàu biển, đáp ứng được yêu cầu tăng năng suất lao động, giảm giờ làm nhân lực, an toàn trong quá trình sản xuất trong công cuộc khai thác dầu khí trên thềm lục địa phía Nam…

Tin và ảnh: MAI THẮNG