Ngày 23-3, 500 thí sinh xuất sắc nhất vòng 2 cuộc thi English Champion 2019 đã chính thức bước vào vòng 3 – vòng thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình tại Trường Tiểu học - THCS - THPT Newton (khu vực phía Bắc) và Trường Tiểu học Vinschool (khu vực phía Nam).
Kết thúc vòng 3, 10 gương mặt ưu tú nhất toàn quốc đã lộ diện và sẵn sàng cho vòng chung kết sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 5 đến ngày 7-4.
Với tên gọi Light speeders (Thách thức ánh sáng), vòng 3 diễn ra với hình thức thi đấu loại trực tiếp đến khi chỉ còn 10 thí sinh mỗi khối của mỗi khu vực trên sàn đấu. Sau đó, các thí sinh sẽ bước sang phần thi thuyết trình trực tiếp. Nội dung thi xoay quanh kiến thức Toán – Khoa học và Xã hội và thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Điểm mới đặc biệt của vòng 3 năm nay so với năm trước đó là Top 10 sẽ xem video để thuyết trình giải quyết tình huống thay vì trình bày bài nói theo dạng câu hỏi chủ đề. Theo đó, vòng thi này được đánh giá là vòng thi gay cấn và hấp dẫn nhất bởi cường độ cũng như tốc độ thi khá cao. Đặc biệt hơn, vòng thi sẽ khai phá tối ưu khả năng của các thí sinh trong việc sử dụng tiếng Anh học thuật, kiến thức nâng cao bộ môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh, phát triển tư duy logic, kỹ năng phản biện, xử lý tình huống dưới áp lực thời gian, tối ưu hóa phương pháp sử dụng công nghệ, trải nghiệm thất bại…
 |
|
Các thí sinh bước vào vòng thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình |
“Việc sử dụng tiếng Anh như một công cụ để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, tư duy phản biện và ứng dụng những kiến thức được học trên lớp vào thực tế là điều mà BTC hướng tới. Qua hình thức trực quan, sinh động và sử dụng công nghệ, các thí sinh có cơ hội cọ xát với những thách thức, trải nghiệm mới nhằm khẳng định và phát triển năng lực bản thân một cách toàn diện – chứ không đơn thuần nhàm chán là kỹ năng làm bài thi trên giấy”, ông Trương Minh Châu, Trưởng ban Chuyên môn cuộc thi English Champion 2019 cho biết.
Vòng chung kết và toàn bộ chi phí ăn ở và đi lại do BTC đài thọ. Top 10 thí sinh sẽ tham gia sinh hoạt trong ngôi nhà chung, cùng nhau học tập, rèn luyện và vui chơi dã ngoại, team-building… cùng với 2 chuyên gia nước ngoài để học hỏi phương pháp xây dựng, nghiên cứu và triển khai dự án. Các dự án này cũng sẽ là chủ đề mà các thí sinh sử dụng để trình bày/tranh biện trước ban giám khảo trong đêm chung kết.
Tin, ảnh: THANH HÀ
QĐND Online - Ngày 16-2, hơn 32 ngàn thí sinh trên toàn quốc tham dự cuộc thi English Champion 2019 chính thức bước vào những ca thi đầu tiên của Vòng 1. Mùa thi năm nay, English Champion do IvyPrep Education và iSMART Education tổ chức tiếp tục chứng tỏ sức hút của một cuộc thi tiếng Anh và kiến thức kỹ năng tổng hợp khi ghi nhận số thí sinh đăng ký tăng kỷ lục so với 6 mùa thi trước.
QĐND Online - Trong ngày 9 và ngày 10-3, hơn 4.000 thí sinh đã bước vào vòng 2 cuộc thi English Champion 2019 tại điểm TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ 7 cuộc thi English Champion do IvyPrep Education và iSMART Education đồng tổ chức. Đề thi năm nay được nhiều thí sinh đánh giá khó hơn, đặc biệt là với các câu hỏi Toán và Khoa học dạng Virtual Lab/Animation.