Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động du lịch mùa vàng năm 2023 trên địa bàn huyện. Lễ khai mạc thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến tham dự.

leftcenterrightdel
Một màn biểu diễn dù bay của các phi công. 

Tháng 9 là lúc Mù Cang Chải vào thời điểm đẹp nhất trong năm - mùa lúa đổ vàng trên những thửa ruộng bậc thang. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để các phi công thực hiện những chuyến bay cho khách ưa du lịch mạo hiểm.

Với chủ đề "Hạ cánh chính xác", ngay sau Lễ khai mạc, du khách được trải nghiệm những màn trình diễn chưa từng có do các phi công thể hiện như: Nhảy dù từ độ cao 2.000m, 3.900m; các pha trình diễn nhào lộn; tạo hình trên không của các phi công dù lượn…

Đây cũng là cuộc thi, trình diễn của gần 100 phi công đến từ các câu lạc bộ bay trong nước và quốc tế. Là dịp để mỗi phi công thể hiện được bản lĩnh, kỹ thuật của bản thân trong quá trình bay, trình diễn dù lượn.

Kết thúc chương trình bay, Ban tổ chức sẽ trao các giải cho các phi công có thành tích xuất sắc nhất. 

Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" diễn ra đến hết ngày 18-9, hứa hẹn để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Đây cũng là dịp để huyện Mù Cang Chải quảng bá hình ảnh thiên nhiên kỳ vĩ, những thửa ruộng bậc thang rực sắc vàng và con người thân thiện, mến khách của quê hương đến với du khách.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.