Theo đó nhiều du khách quốc tế đã quay trở lại Australia, thời gian lưu trú lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn, mang lại lợi ích cho nền kinh tế của “xứ sở chuột túi”.

Cụ thể, trong quý I-2024, khách quốc tế đã ở lại Australia tổng cộng 87,5 triệu đêm, bằng 105% mức trước đại dịch Covid-19. Chi tiêu của du khách quốc tế đạt 99% mức trước đại dịch, bơm 10,2 tỷ AUD (6,82 tỷ USD) vào nền kinh tế của quốc gia châu Đại Dương này. Số lượng chuyến đi quốc tế đạt 89% mức trước đại dịch, tăng so với mức 81% của quý IV-2023.

leftcenterrightdel
 Du khách say sưa tạo dáng dưới những tán hoa anh đào rực rỡ tại Vườn Bách thảo Auburn, Sydney (Australia). Ảnh tư liệu: TTXVN

Bộ trưởng Don Farrell cho biết, New Zealand, Trung Quốc, Mỹ, Anh và Ấn Độ hiện là 5 thị trường du lịch quốc tế hàng đầu của Australia. Bộ Thương mại và Du lịch đang nỗ lực để khuyến khích ngày càng nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đặt kỳ nghỉ đến Australia.

Du lịch nội địa của Australia vẫn ổn định trong quý I-2024, nhờ đó hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và nền kinh tế.

Bộ trưởng Don Farrell cho biết, là một nhân tố trong Chiến lược Đông Nam Á của Chính phủ Australia đến năm 2040, Bộ Thương mại và Du lịch cam kết tăng cường gắn kết với Đông Nam Á và thu hút nhiều du khách Đông Nam Á có giá trị cao hơn.

Bộ trưởng Don Farrell cho biết, để giúp các doanh nghiệp của quốc gia châu Đại Dương này nắm bắt các cơ hội sẵn có tại thị trường Đông Nam Á, lần đầu tiên bộ dữ liệu này cung cấp những hiểu biết sâu sắc riêng biệt về Việt Nam, thị trường quốc tế phát triển nhanh nhất của Australia. Những hiểu biết sâu sắc này cho thấy lượng du khách từ Việt Nam đến Australia cao hơn 50% so với mức trước đại dịch và nêu bật cơ hội tăng trưởng tuyệt vời cho các doanh nghiệp Australia.

Theo đánh giá của Bộ trưởng Don Farrell, du lịch là một phần quan trọng trong nền kinh tế của Australia, hỗ trợ hàng trăm nghìn doanh nghiệp và việc làm trên khắp đất nước. Con số này được cho là sẽ tăng lên khi Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới dự đoán rằng du lịch và lữ hành sẽ đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế Australia năm 2024 hơn những năm trước.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.