Với video clip “Việt Nam - Điểm đến văn hóa và ẩm thực”, khán giả và du khách sẽ tiếp tục theo chân các nhà sáng tạo nội dung YouTube có trải nghiệm hành trình khám phá thú vị về con người, bản sắc văn hóa, tinh hoa ẩm thực độc đáo của các vùng miền đất nước ta, nhất là vào dịp Tết nguyên đán Tân Sửu.

Trong năm 2020, cùng với những nỗ lực duy trì xúc tiến, quảng bá du lịch trực tuyến và trên các kênh truyền thông quốc tế như CNN, CNBC, du lịch Việt Nam tiếp tục là một điểm sáng trên bản đồ du lịch thế giới khi được vinh danh ở các giải thưởng quốc tế uy tín.

leftcenterrightdel
Thiên nhiên phong phú trong hang Sơn Đoòng/ Ảnh: TTXVN.

Chương trình truyền thông du lịch Việt Nam trên nền tảng YouTube do Trung tâm Thông tin du lịch thuộc Tổng cục Du lịch triển khai với sự hỗ trợ, đồng hành của Tập đoàn Google và Vinpearl từ đầu tháng 1-2021. Đầu tiên là clip quảng bá có chủ đề “Việt Nam - Đất nước, con người”. Chỉ sau 1 tháng chính thức ra mắt (từ ngày 7-1 đến ngày 6-2), clip “Việt Nam - Đất nước, con người” đã vượt mốc 1 triệu lượt xem. Kênh YouTube của Tổng cục Du lịch đã tăng thêm hàng ngàn lượt theo dõi. Chương trình đã chứng tỏ sức hấp dẫn khi ngày càng thu hút sự tham gia của các nhà sản xuất nội dung YouTube đến từ mọi miền đất nước với những video clip có nội dung đa dạng, phong phú.

Clip quảng bá với độ dài gần 70 giây đã đưa du khách lên chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang độc đáo, đặc trưng của du lịch Tây Bắc; choáng ngợp trước cảnh sắc kỳ vỹ cùng hệ sinh thái thiên nhiên phong phú trong hang Sơn Đoòng.

Thời gian tới, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) tiếp tục phối hợp các các đơn vị liên quan xây dựng các clip hấp dẫn theo chủ đề phù hợp với từng mùa du lịch để phù hợp với định hướng thúc đẩy quảng bá du lịch trên nền tảng số. Các nhà sáng tạo nội dung đều có thể tham gia chiến dịch bằng việc gửi các video clip về kênh YouTube chính thức của Tổng cục Du lịch.

THANH HẢI