Đây là chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đầu tiên dành cho đội ngũ lái xe taxi, lái xe công cộng phục vụ khách du lịch tại TP Hồ Chí Minh. Sở Du lịch Thành phố sẽ tổ chức 10-12 lớp bồi dưỡng/năm, trước mắt dành cho đội ngũ lái xe khu vực cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và khu vực trung tâm thành phố.

Thời gian kế tiếp, lớp tập huấn, bồi dưỡng mở rộng cho đội ngũ lái xe taxi trên toàn TP Hồ Chí Minh. Điều kiện tham dự lớp bồi dưỡng là những lái xe taxi có giấy phép lái xe theo quy định và không vi phạm pháp luật.

Lớp tập huấn, bồi dưỡng nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, nghệ thuật giao tiếp, xử lý tình huống đối với khách du lịch và trang bị, cập nhật bổ sung những thông tin cơ bản về tổng quan du lịch cho đội ngũ lái xe taxi hoạt động trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

leftcenterrightdel
Báo cáo viên trình bày nội dung tại lớp tập huấn. 

Theo đồng chí Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, đội ngũ lái xe, nhất là xe taxi là một trong những người được tiếp xúc, gặp gỡ, đầu tiên và có sức ảnh hưởng trực tiếp đối với khách du lịch khi đến thành phố. Việc tạo nên một đội ngũ lái xe taxi thân thiện, mến khách, để lại ấn tượng đẹp với du khách trong và ngoài nước có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ kinh doanh vận chuyển, vừa góp phần xây dựng môi trường du lịch địa phương, tăng sức cạnh tranh với các điểm đến du lịch khác trong nước và quốc tế. 

leftcenterrightdel

Đội ngũ lái xe taxi tham gia lớp tập huấn.

Đồng chí Lê Trương Hiền Hòa kỳ vọng rằng, sau các đợt tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức, đội ngũ tài xế sẽ cùng với ngành du lịch thành phố lan tỏa và tạo dựng hình ảnh đẹp: “Mỗi lái xe taxi là một đại sứ du lịch”, “Một từ điển sống”, “Một người phát ngôn bản xứ”… mang lại ấn tượng tốt đẹp đầu tiên cho du khách đến với Thành phố mang tên Bác. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch TP Hồ Chí Minh phát triển bền vững, một đô thị “văn minh-thân thiện-nghĩa tình”.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.