Ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm ngày đầu nghỉ lễ, tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn như: Tràng An, Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính, vườn chim Thung Nham, hang Múa... đều đã có rất đông du khách xếp hàng chờ đến lượt tham quan. Tại các khu, điểm du lịch này, những ngày trước dịp nghỉ lễ đều được chỉnh trang cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh môi trường và chuẩn bị nhân lực đón du khách.

leftcenterrightdel
Điểm tham quan Hang Múa thu hút đông đảo du khách. Ảnh minh họa: TTXVN 

 

Tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An, từ đầu giờ sáng 1-9 đã có rất đông du khách xếp hàng mua vé tham quan. Nhiều người cho rằng, dù trời đã vào Thu nhưng vẫn oi nóng nên cố gắng đi sớm để tránh nắng. Từ khu vực bãi đỗ xe đến khu vực bán vé, khu vực đón du khách xuống đò đều được Ban Quản lý Khu du lịch bố trí nhân lực hướng dẫn và hỗ trợ du khách khi cần.

Du khách Lữ Thị Huệ (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đây là lần thứ 3 chị đến Ninh Bình, mỗi lần đến đều thấy có sự thay đổi, cảnh đẹp hơn, con người thân thiện, mến khách. Lần này, gia đình chị vẫn quyết định chọn Ninh Bình, bởi ngoài cảnh quan thiên nhiên đẹp, nơi đây cũng là vùng đất giàu văn hóa, lịch sử. "Tôi thấy nơi đây, người làm du lịch rất nhiệt tình, thân thiện từ những người bán vé ngoài cổng đến các hướng dẫn viên, người lái đò, thực sự đây là điểm du lịch đáng để đến", chị Huệ chia sẻ.

Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh cho biết, Sở đã có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch như khách sạn, nhà hàng… chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực để phục vụ du khách trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9. Đặc biệt, Sở đã phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức các lớp đào tạo ngay trước dịp nghỉ lễ khoảng 2 tuần, tập trung vào các nội dung như nghiệp vụ lễ tân, buồng, bàn, bar, ứng xử của người dân, lao động tại các khu, điểm du lịch đối với du khách… Sự chuẩn bị này đã giúp công tác đón tiếp khách tại các khu điểm du lịch được chu đáo và tốt hơn.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.