Cuối tháng 3-2024, ứng dụng du lịch hàng đầu thế giới Booking.com có trụ sở tại Hà Lan vừa công bố danh sách các điểm đến độc đáo, gây bất ngờ, mang đến những trải nghiệm đẳng cấp thế giới ngay trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Trong đó, Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) của Việt Nam cùng với Ella (Sri Lanka), Jozankei (Nhật Bản), Krabi (Thái Lan) và Don Det (Lào) lọt vào top 5 của danh sách này.

leftcenterrightdel
 Mũi Né lọt top 5 điểm đến độc đáo tại châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh minh họa: Vnexpress

Mũi Né nằm ở khu vực ven biển phía Nam Trung Bộ của Việt Nam. Rải rác xung quanh thị trấn ven biển này là những đồi cát đỏ và trắng nổi tiếng, Suối Nước, Tháp Chàm Po Sah Inu cổ kính tựa như Kim tự tháp Giza vĩ đại.

Ngoài ra, Mũi Né còn sở hữu một loạt các resort, khách sạn cao cấp đủ mọi phong cách Á - Âu, từ cổ kính cho đến hiện đại với các dịch vụ tiện ích đa dạng chạy dọc theo bờ biển.

Du khách có thể đến Mũi Né quanh năm, mỗi mùa “thiên đường biển” lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Từ tháng 4 đến tháng 8 là thời điểm đẹp nhất của du lịch địa phương, bởi lúc này nước biển trong xanh và mát lành. Từ tháng 8 đến tháng 12 sẽ thích hợp với những tín đồ thích lướt ván và các môn thể thao mạo hiểm. Trong khi tháng 12, trời dễ đổ mưa.

ANH NGỌC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.