Bib Gourmand là hạng mục được Michelin trao cho các cơ sở ăn uống cung cấp món ăn tuyệt vời với giá trị tương xứng.

Đây là lần thứ 2, Michelin công bố danh sách này tại Việt Nam. Theo đó, ở Hà Nội có 18 cơ sở ăn uống và TP Hồ Chí Minh có 24 cơ sở vinh dự được nằm trong danh sách này. Trong 42 cơ sở này, Hà Nội có 5 cơ sở mới (Bún Chả Chan, Luk Lak, Miến lươn Đông Thịnh, Mr Bảy Miền Tây, Phở Khôi Hói), TP Hồ Chí Minh có 8 cơ sở mới (Bánh xèo 46A, Bò kho gánh, Bún bò Huế 14B, Mặn Mòi, Nhà Tú, Tiệm cơm thố Chuyên Ký, Vị quê kitchen, Sol Kitchen & Bar).

leftcenterrightdel

Suất ăn của Bún Chả Chan nằm trong danh sách được Michelin đề xuất. 

Được biết, Michelin sẽ công bố danh sách các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand tại Đà Nẵng vào ngày 27-6, cùng ngày với Lễ Công bố danh sách Michelin Guide tại Việt Nam.

Danh sách này cho thấy sự tăng trưởng đáng kể so với 29 cơ sở ăn uống trong lần công bố đầu tiên. Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc quốc tế của Michelin Guide, nhận xét: "Danh sách tuyển chọn năm 2024 của chúng tôi như một lời mời gửi đến thực khách hãy khám phá sự quyến rũ, chất lượng và đa dạng vô tận của ẩm thực Việt Nam. Dù là phong cách cổ điển hay hiện đại, truyền thống hay sáng tạo, những cơ sở ăn uống được các thẩm định viên ẩn danh của chúng tôi yêu thích khi khám phá và lựa chọn vào danh sách Bib Gourmand sẽ là sự đảm bảo để các thực khách có thể tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực đích thực với mức giá phải chăng, hấp dẫn và khám phá cuộc sống Hà Nội và TP Hồ Chí Minh qua một trong những “tài sản” quan trọng nhất của các thành phố này".

Tin, ảnh : THU LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.