Diễn ra từ ngày 25 đến 28-7 tại bãi biển Khu nghỉ dưỡng Hoiana Resort & Golf, Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 với sự tham gia của các đội diều đến từ hơn 12 quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Philipines, Malaysia, Úc, Ấn Độ, Campuchia...

leftcenterrightdel

Ông Văn Bá Sơn, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phát biểu tại họp báo.

leftcenterrightdel


Toàn cảnh buổi họp báo.

Các đội sẽ cùng nhau mang đến những màn trình diễn thả diều nghệ thuật mãn nhãn với khoảng 100 loại diều khác nhau, cùng với không gian trưng bày diều đa sắc màu. Điểm ấn tượng của Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 chính là chương trình thả diều LED lung linh dưới ánh sao đêm vào buổi tối các ngày 26, 27 và 28-7.

Ngoài ra, lễ hội còn mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn như: Trải nghiệm lớp học làm diều, khám phá ẩm thực đa dạng và phong phú, thưởng thức những tiết mục ảo thuật, trình diễn nghệ thuật múa lửa đặc sắc... cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ấn tượng khác.

leftcenterrightdel

Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 kỳ vọng sẽ trở thành một sự kiện văn hóa - nghệ thuật - du lịch mang tầm quốc tế.

Ông Văn Bá Sơn, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam chia sẻ, Lễ hội Diều quốc tế được ngành du lịch Quảng Nam kỳ vọng sẽ được phát triển trở thành một sự kiện văn hóa - nghệ thuật - du lịch mang tầm quốc tế và sẽ tổ chức hàng năm tại Quảng Nam. Sự kiện sẽ là nơi giao lưu, chia sẻ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật thả diều và làm diều của các nghệ nhân đến từ mọi miền của Tổ quốc và trên thế giới.

Ông Steven Wolstenholme, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Khu nghỉ dưỡng Hoiana Resort & Golf cho hay: “Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tâm huyết, Lễ hội Diều quốc tế 2024 sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ cho mỗi du khách khi đến Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung trong dịp lễ hội đặc biệt này. Hy vọng, lễ hội sẽ sớm trở thành một thương hiệu của địa phương, đưa Quảng Nam trở thành địa phương thu hút khách du lịch của miền Trung Việt Nam”.

Tin, ảnh: NGÂN HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.