Đây là lần đầu tiên sự kiện giới thiệu riêng về thành phố Busan (Hàn Quốc) được tổ chức tại Hà Nội. Với tên gọi “2023 Busan Travel Connect in Hanoi” nhằm cập nhật thông tin thị trường du lịch Busan và điểm đến du lịch mới tại Busan; cập nhật các chính sách hỗ trợ và kế hoạch phát triển của du lịch Busan...

leftcenterrightdel
 Busan hấp dẫn du khách nước ngoài.

Ông Lee Joung-Sil, Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Busan cho biết: “Theo thống kê từ tháng 1 đến 6 năm nay có 190.000 du khách đến Busan, đứng thứ 4 khách du lịch đến Busan và đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi cho rằng thị trường Việt Nam là một thị trường quan trọng không thể bỏ lỡ. Chúng tôi đã cùng 20 doanh nghiệp lữ hành đến Hà Nội. Tôi tin rằng thông qua sự kiện này, quý vị có thể khám phá ra những nét hấp dẫn đa dạng, những sức hút tương phản và đa chiều, cũng như sự độc đáo mà chỉ có thể tìm thấy ở Busan”.

leftcenterrightdel

Ông Lee Joung-Sil, Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Busan. 

Phát biểu tại chương trình, ông Hà Văn Siêu, Phó cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam bày tỏ: “Mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện được nâng cấp vào năm 2022 đánh dấu bước ngoặt đưa quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc lên một tầm cao mới với những bước phát triển mạnh mẽ. Trong lĩnh vực du lịch, từ tháng 2-2022, Tổng cục Du lịch (nay là Cục Du lịch quốc gia Việt Nam) và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đã ký biên bản hợp tác tạo cơ sở hai bên đẩy mạnh hợp tác du lịch, đặc biệt trong việc trao đổi khách sau dịch Covid-19. Sau khi mở cửa lại hoạt động du lịch, chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, giao lưu du lịch tại Hàn Quốc. Chúng tôi cũng luôn ủng hộ các chương trình quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong đó có Busan”.

Tin, ảnh: MINH HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.