leftcenterrightdel
Bộ trưởng Cao cấp, Phó Chủ tịch thứ nhất Cơ quan Hỗ trợ và Hành động Bom mìn Campuchia (CMAA) Ly Thuch chủ trì lễ khai mạc. Ảnh AKP

Người đam mê diều đến từ 9 quốc gia gồm: Campuchia, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Singapore, Malaysia, Trung Quốc và Pháp đã mang đến lễ hội những chiếc diều đẹp nhất.

Hàng nghìn khán giả và người đam mê diều đến từ các địa phương của Campuchia và các quốc gia trên thế giới tham dự, để có được những trải nghiệm thú vị và "mãn nhãn" với Lễ hội Diều quốc tế.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Cao cấp, Phó Chủ tịch thứ nhất Cơ quan Hỗ trợ và Hành động Bom mìn Campuchia (CMAA) Ly Thuch phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh AKP

Theo Bộ trưởng Cao cấp, Phó Chủ tịch thứ nhất Cơ quan Hỗ trợ và Hành động Bom mìn Campuchia (CMAA) Ly Thuch, Lễ hội Diều quốc tế sẽ góp phần xây nhịp cầu văn hóa, thể thao và du lịch ngày càng bền chặt, trao đổi kinh nghiệm giữa các quốc gia để cùng nhau phát triển. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, địa phương giới thiệu, quảng bá thương hiệu đến du khách trong và ngoài nước.

leftcenterrightdel

 Diều truyền thống của người Khmer còn được biết tới với tên gọi “Kleng Ek”. Ảnh AKP

Đến với Lễ hội Diều quốc tế, du khách vừa được đắm mình trong không gian nghệ thuật diều trong sự gắn kết, hòa quyện tình cảm bè bạn từ bốn phương qua những cánh diều. Những cánh diều nâng ước mơ bay cao, bay xa về một thế giới hòa bình, thịnh vượng, đoàn kết, hợp tác và cùng phát triển.

DUY HOÀN (Theo AKP)