"Du lịch Hà Nội chào 2023 - Get on Hà Nội 2023" là sự kiện khởi đầu trong chuỗi hơn 50 sự kiện sẽ diễn ra tại Hà Nội trong năm 2023 như: Lễ hội du lịch Hà Nội 2023; Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2023; Festival Thu Hà Nội; Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề; Lễ hội Áo dài Hà Nội 2023... nhằm hướng đến mục tiêu năm 2023, Hà Nội đón trên 22 triệu lượt khách, trong đó, hơn 3 triệu lượt khách quốc tế… 

leftcenterrightdel

Quang cảnh lễ khai mạc chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2023 - Get on Hà Nội 2023”.

Tại lễ khai mạc chương trình, với sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và hình ảnh visual các điểm đến của Hà Nội, du lịch Thủ đô được giới thiệu độc đáo, ấn tượng. Các đại biểu cùng người dân và du khách còn được thưởng lãm màn trình diễn của nhóm trống LED bay mở màn kết hợp với ánh sáng và visual; xem phim ngắn về du lịch Hà Nội, trong đó, mỗi một địa danh, một thắng cảnh, điểm đến là một khẩu hiệu du lịch, lời mời dưới dạng thơ, rap nhạc... Chương trình cũng có màn biểu diễn của các ca sỹ và vũ đoàn về Hà Nội theo chủ đề, đặc biệt vũ đoàn mặc đồ Led diễu hành chào mừng Du lịch Hà Nội - Get On 2023.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết: "Du lịch Hà Nội chào 2023 - Get on Hà Nội 2023" là hoạt động nhằm tạo hiệu ứng truyền thông, quảng bá hình ảnh du lịch "Hà Nội - Đến để yêu" ngày càng tốt hơn, lan tỏa rộng rãi, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy thu hút khách du lịch đến với Thủ đô Hà Nội. Giám đốc Sở Du lịch khẳng định, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, ngành Du lịch Thủ đô sẽ tiếp tục tổ chức triển khai hiệu quả, đồng bộ các nhóm nhiệm vụ, giải pháp để lĩnh vực du lịch ngày càng có đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2023 - Get on Hà Nội 2023" với chủ đề: "Hà Nội - Đến để yêu" được tổ chức tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm. 

Thông qua chương trình này, Sở Du lịch mong muốn mỗi người dân Hà Nội hãy tiếp tục giữ gìn, phát huy nét ứng xử văn minh, thanh lịch của người Hà Nội, để mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên tích cực trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa, lịch sử, con người Hà Nội nhằm thu hút ngày càng nhiều hơn du khách trong nước và quốc tế.

Năm 2023, du lịch Thủ đô chú trọng phát triển sản phẩm du lịch mới, sáng tạo, tập trung làm tốt từ môi trường du lịch, phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật hạ tầng du lịch, đặc biệt tại các khu, điểm du lịch mang đến cảm giác hài lòng cho du khách khi đến với Hà Nội. Ngành Du lịch Thủ đô tập trung ưu tiên phát triển du lịch MICE (du lịch hội nghị, hội thảo), du lịch golf. Hiện, Sở Du lịch Hà Nội đang phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội nghiên cứu đầu tư khai thác tuyến du lịch đường sông dọc sông Hồng, hồ Tây, hồ Đồng Mô… gắn với các điểm đến du lịch văn hóa, di sản, du lịch nông nghiệp, du lịch trải nghiệm tại các quận, huyện, thị xã. Trước mắt, trong năm nay, tập trung nghiên cứu tổ chức, khai thác tuyến bus Bến Bạc - Bát Tràng.

THANH SƠN