Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh là điểm nhấn quan trọng của ngành du lịch thành phố trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9. Thành phần khách tham quan gồm có các cơ quan ngoại giao quốc tế, du học sinh Lào, Campuchia, du khách quốc tế, việt kiều, các đoàn thể, học sinh, sinh viên, gia đình.... Các du khách đã bày sự phấn khởi trong sổ cảm tưởng khi được tham quan công trình kiến trúc nghệ thuật có tuổi thọ hơn 100 năm, cũng như được tìm hiểu sâu sắc hơn về lịch sử phát triển của TP Hồ Chí Minh cùng các điểm đến du lịch đặc sắc.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức bố trí thuyết minh viên hướng các đoàn khách tham quan.
leftcenterrightdel
Du khách tham quan nội thất bên trong di tích. 

Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tạo ấn tượng đẹp đối với du khách, vừa là điểm nhấn trong ngành du lịch, vừa thể hiện sự cởi mở của chính quyền thành phố trong giai đoạn phát triển mới. Qua đó, khẳng định mong muốn gắn kết ngày càng chặt chẽ với nhân dân và luôn hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ của thành phố.

Sau chương trình này, di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục mở cửa phục vụ người dân và du khách tham quan vào thứ bảy và chủ nhật của cuối mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 9 cho đến hết năm 2023. Theo đó, mỗi ngày tổ chức tham quan sẽ có 28 khung giờ tham quan, buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ, buổi chiều bắt đầu từ 14 giờ và có tối đa 40 khách tham quan trong mỗi khung giờ.

leftcenterrightdel
Một số đoàn khách đến tham quan trong dịp lễ Quốc khánh 2-9 là các gia đình nhiều thế hệ. 

Phát huy các kết quả đạt được, ban tổ chức sẽ tiếp tục hoàn thiện quy trình vận hành, công tác tổ chức được thực hiện hiệu quả từ việc tiếp nhận khách đến việc tổ chức tham quan. Các đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong công tác tổ chức và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho khách trong suốt quá trình tham quan. Đồng thời, ban tổ chức cũng triển khai việc thuyết minh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để phục vụ việc tham quan của du khách quốc tế trong các chương trình tham quan.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.