Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cùng các đơn vị, doanh nghiệp du lịch từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ.

leftcenterrightdel
Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình. 

Với chủ đề “Dáng hình Việt Nam-Shape of Vietnam", chương trình đã mang đến những tiết mục sống động, thể hiện nét đẹp và bản sắc văn hóa, con người Việt Nam đến bạn bè trong và ngoài nước. Trong đó, có các bản hòa tấu nhạc cụ dân tộc, những tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, tràn đầy niềm tự hào dân tộc như: Múa “Bình minh Phương Đông”, “Nụ cười Việt Nam”, các ca khúc “Một vòng Việt Nam”, “Saigon Here we come”, “Ngàn ước mơ Việt Nam”...

Thông qua các tiết mục nghệ thuật, chương trình “Đêm Việt Nam” đã tái hiện một Việt Nam hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn giàu bản sắc văn hóa, lưu giữ trọn vẹn những giá trị truyền thống lâu đời.

leftcenterrightdel
 Tiết mục múa tái hiện truyền thống con Rồng cháu Tiên của Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Chương trình là lời chào của TP Hồ Chí Minh - một thành phố trân trọng những giá trị truyền thống và luôn hướng về tương lai, một điểm đến sống động, thân thiện, tràn đầy hứng khởi đối với du khách quốc tế. Đây còn là một thành phố đan xen hài hòa giữa nhịp sống năng động, hiện đại trong một không gian chứa đầy những giá trị kiến trúc - văn hóa lâu đời và là một thành phố với những công trình hiện đại bên sông xen cài những dòng kênh, con rạch. Đặc biệt hơn, một thành phố mà du khách có thể tìm thấy bất kỳ món ngon nào của thế giới bên cạnh những món ngon khắp mọi miền đất nước Việt Nam.

leftcenterrightdel

 Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại chương trình "Đêm Việt Nam".

Diễn ra từ 7 đến 9-9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2023 sẽ mang tới chuỗi hoạt động chuyên môn gồm các diễn đàn, hội thảo lớn như: Diễn đàn du lịch cấp cao “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch”, hội thảo ngành du lịch và khách sạn - ngành nghỉ dưỡng Việt Nam, diễn đàn quan hệ công chúng và truyền thông khu vực ASEAN lần thứ 4 và chuỗi sự kiện chuyên đề về truyền thông điểm đến...

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.