Phát biểu tại Lễ công bố, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết, với mong muốn đưa Ga Đà Lạt trở thành điểm đến của văn hóa, nghệ thuật, lịch sử và di sản, những năm gần đây, ngành đường sắt đã đầu tư nâng cấp, phát triển các sản phẩm vận tải trên tuyến Đà Lạt – Trại Mát. Qua đó, hình thành nên một chuỗi cung ứng dịch vụ hoàn chỉnh, tạo điểm nhấn về du lịch như phát động phong trào “Đường tàu, đường hoa”, khai trương “Hành trình đêm Đà Lạt”…

leftcenterrightdel

Trao quyết định công nhận Điểm du lịch "Ga đường sắt Đà Lạt" tại buổi lễ.

Sự đổi mới này đã giúp lượng khách vào Ga Đà Lạt tham quan và đi tàu tăng cao. Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2024, lượng khách đến ga đạt 275.000 lượt khách, trong đó lượng khách tham gia đi du lịch tàu hỏa Đà Lạt -Trại Mát là 138.024 lượt khách.

Ga Đà Lạt tại số 1, Quang Trung, phường 10, TP Đà Lạt, được xây dựng từ năm 1932 đến năm 1938, ở độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển. Đây là nhà ga đầu mối trên tuyến đường sắt nối Tháp Chàm với Đà Lạt trước kia, được xem là nhà ga xe lửa cổ đẹp nhất Việt Nam và Đông Dương, từ lâu là điểm đến hấp dẫn của nhiều người dân và du khách.

leftcenterrightdel
 Ga Đà Lạt - công trình được xếp hạng "Di tích Kiến trúc cấp quốc gia" từ năm 2001.

Việc công nhận Điểm du lịch "Ga đường sắt Đà Lạt" sẽ là động lực giúp cho việc bảo tồn, khai thác, phát huy giá trị của Ga Đà Lạt, công trình đã được xếp hạng “Di tích Kiến trúc cấp quốc gia” từ năm 2001, trở nên hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.