Diễn ra đến ngày 24-3, Lễ hội hoa đỗ quyên không chỉ là không gian rực rỡ sắc màu để du khách ngắm hoa mà còn có rất nhiều hoạt động đặc sắc như: Hội chợ hoa đỗ quyên, gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh, các món ẩm thực nổi tiếng của địa phương.

leftcenterrightdel
 Hoa đỗ quyên lung linh về đêm. Ảnh: vanhoavaphattrien.vn

Theo ông Nguyễn Duy Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo, sự kiện nhằm xây dựng sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách đến với địa phương; góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, nét đẹp văn hóa, tiềm năng du lịch của thị trấn Tam Đảo, thúc đẩy các hoạt động giao lưu hợp tác về văn hóa, du lịch, đầu tư, thương mại, bảo tồn và phát huy giá trị cây hoa đỗ quyên, loài hoa đặc trưng của địa phương.

Thị trấn Tam Đảo có độ cao trên dưới 900m so với mực nước biển, được bao bọc bởi Vườn Quốc gia Tam Đảo, có khí hậu trong lành, mát mẻ. Tam Đảo từ lâu được coi là điểm đến của du khách trong và ngoài nước, là một trong những điểm nghỉ dưỡng có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, dịch vụ. Năm 2022, thị trấn Tam Đảo được công nhận là "Khu Du lịch quốc gia" và năm 2023 đoạt giải thưởng "Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới".

leftcenterrightdel
 Cung đường hoa lãng mạn.
leftcenterrightdel

 Du khách thích thú đường ngắm hoa đỗ quyên. Ảnh: vanhoavaphattrien.vn

Hoa đỗ quyên có nguồn gốc từ vùng đất ôn đới. Tại Việt Nam, hoa đỗ quyên đặc biệt phù hợp với địa hình và khí hậu của thị trấn Tam Đảo. Hoa có đủ các loại màu sắc, cây thân gỗ, nở vào mùa Xuân (tháng Giêng).

Trong suốt cả năm cây ấp ủ, "thai nghén" để nở rộ khoe sắc trong khoảng một tháng. Khi cây hoa nở, bông hoa gần như bao trùm, nhìn cây sẽ chỉ thấy hoa đỗ quyên rực rỡ sắc màu. 

 

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.