leftcenterrightdel

 Bạc Liêu thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong 3 ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Cụ thể, có khoảng 15.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú, khách quốc tế khoảng 5.200 lượt. Doanh thu dịch vụ du lịch của tỉnh trong dịp Tết khoảng 85 tỷ đồng, trong đó, doanh thu nhà hàng - khách sạn - cơ sở kinh doanh ăn uống đạt 45 tỷ đồng.

Các điểm du lịch tập trung khách tham quan vui Xuân như: Khu Quan âm Phật đài (khoảng 25.000 - 30.000 khách/ngày), Khu nhà thờ Tắc Sậy (khoảng 15.000 khách/ngày), chùa Hưng Thiện (khoảng 15.000 khách/ngày), Quảng trường Hùng Vương (khoảng 10.000 khách/ngày), khu biển nhân tạo của Công ty ô tô Bảo Toàn khoảng 10.000 khách/ngày….

leftcenterrightdel

Du khách đổ xô về Quan Âm Phật đài (Mẹ Nam Hải) cầu may đầu năm. 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong việc đến tham quan, tỉnh Bạc Liêu đã khai trương tuyến xe điện đầu tiên trên địa bàn. Tuyến xe điện mới được khai trương sẽ phục vụ khách du lịch theo các tuyến, tham quan khu vực nội ô thành phố Bạc Liêu và một số điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu như khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Thiền Viện Trúc Lâm, Quan âm Phật đài, vườn nhãn, cánh đồng điện gió Bạc Liêu…

Bên cạnh đó, công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, kiểm soát giá tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa cũng được chú trọng. Các hoạt động du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có bước chuẩn bị tốt nên đáp ứng được nhu cầu của du khách, khách tham quan và nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn.

Tin, ảnh: THÚY AN